Tổng thống Mỹ kéo dài chuyến công du, dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á

Thế giới | 10:09 Thứ Bảy ngày 04/11/2017
(HNMO) - Ngày 3-11, Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ kéo dài chuyến công du Châu Á thêm 1 ngày để dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS).

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump sẽ trở lại Mỹ vào ngày 13-11, sau chuyến công du Châu Á kéo dài 11 ngày. Tuy nhiên, kế hoạch đã được thay đổi vào phút chót. Cụ thể, đương kim Tổng thống Mỹ quyết định kéo dài chuyến đi, để dự EAS sẽ khai mạc vào ngày 14-11 sắp tới.

Quyết định kể trên được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng hôm 3-11 để bắt đầu hành trình qua 5 nước, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines và Việt Nam.
 

Tổng thống Donald Trump đến Hawaii trước chuyến công du Châu Á. Ảnh: AP
 
“Chúng tôi sẽ ở lại thêm một ngày vì hôm sau thực tế mới là ngày quan trọng nhất”, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên, đồng thời cho biết đã hủy kế hoạch ở lại Hawaii vào cuối chuyến công du để dự EAS diễn ra tại Philippines.

Ngày 3-11, Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân đã đáp chuyến bay tới Hawaii. Tại đây, ông có buổi làm việc với các lãnh đạo của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương về tình hình an ninh khu vực. Ngày hôm sau, Tổng thống Donald Trump sẽ bay tới Nhật Bản, điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du Châu Á.
Nhật Bản: Đội đặc nhiệm nữ bảo vệ Đệ nhất phu nhân Mỹ
(HNMO) - Cảnh sát Tokyo mới thành lập một đội đặc nhiệm nữ giới để bảo vệ an toàn cho Đệ nhất phu nhân Mỹ trong chuyến thăm Nhật Bản sắp tới.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo