Argentina: Máy bay Boeing va chạm với thiết bị bay không người lái

Thế giới | 16:59 Chủ Nhật ngày 12/11/2017
(HNMO) – Máy bay của hãng Hàng không Aerolineas (Argentina) va chạm với một thiết bị bay không người lái trong quá trình hạ cánh xuống một sân bay quốc tế nước này, RT ngày 12-11 đưa tin.

Vị trí xảy ra va chạm giữa chiếc Boeing 737-800 và thiết bị bay không người lái. Ảnh: Twitter

Máy bay Boeing mang số hiệu 737-800 xuất phát từ thành phố Trelew (Đông Bắc Patagonia) khoảng 8 giờ ngày 11-11. Va chạm đã xảy ra khi chiếc máy bay này đang chuẩn bị hạ cánh xuống Sân bay Buenos Aires Jorge Newbery cùng ngày.

Trong thông báo tới Đài kiểm soát không lưu, cơ trưởng chuyến bay cho biết, không có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra, sau khi thiết bị bay không người lái đâm vào phía dưới cửa sổ buồng lái.

“Động cơ sẽ ngừng hoạt động nếu bị đâm trúng. Cách đây 3 tuần, chúng tôi cũng bay ngang qua một thiết bị bay không người lái ở khoảng cách 5m”, La CapitalNewsinflight dẫn lời cơ trưởng.

Không có thương vong nào trong vụ va chạm do máy bay đã hạ cánh an toàn, đại diện hãng Aerolineas cho biết.

“Chiếc Boeing 737-800 bị thiệt hại nhẹ và đã được ngừng khai thác để phục vụ điều tra”, thông báo của hãng có đoạn.

Hiện Cục Hàng không Dân dụng quốc gia (ANAC) và Ủy ban Điều tra Tai nạn hàng không Dân dụng (JIAAC) của Argentina đang tiến hành điều tra vụ tai nạn.
Nga thử nghiệm máy bay thương mại cạnh tranh với Boeing và Airbus
(HNMO) – Ngày 28-5, tập đoàn sản xuất máy bay Irkut của Nga đã hoàn tất chuyến bay thử nghiệm đối với MC-21, mẫu máy bay thương mại mới nhất của hãng. 
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo