Philippines bàn giao cho Việt Nam 3 thuyền viên tàu Giang Hải

Thế giới | 06:18 Thứ Hai ngày 13/11/2017
(HNM) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, 7h45 ngày 10-11, 3 thuyền viên của tàu Giang Hải là Bùi Xuân Viện, Bùi Trung Đức, Nguyễn Quang Huy đã được giải cứu và giao cho quân đội Philippines tại khu vực Tawi Tawi, 1 thuyền viên khác đã tử vong do ốm nặng là anh Nguyễn Hữu Trường. Các thuyền viên đã được quân đội Philippines đưa tới Zamboanga để chăm sóc y tế.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 11-11, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cử cán bộ đến Zamboanga để thăm hỏi, động viên các thuyền viên. 11h ngày 12-11, phía Philippines đã bàn giao 3 thuyền viên tàu Giang Hải cho đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đại diện Bộ Ngoại giao đón nhận các thuyền viên cùng thi hài thuyền viên tử nạn, đồng thời cảm ơn hải quân, Chính phủ Philippines đã giải cứu, giúp đỡ, chăm sóc các thuyền viên bị nạn.

14h cùng ngày, quân đội Philippines hỗ trợ đưa 3 thuyền viên và thi hài thuyền viên Nguyễn Hữu Trường về Manila. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang tiếp tục hoàn tất thủ tục, giấy tờ cần thiết để đưa 3 thuyền viên cũng như thi hài thuyền viên Nguyễn Hữu Trường về nước sớm.
 
PV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo