Pháp bắt giữ 2 đối tượng âm mưu thực hiện tấn công khủng bố

Thế giới | 07:08 Thứ Bảy ngày 30/12/2017
(HNM) - Ngày 29-12, lực lượng an ninh Pháp cho biết đã bắt giữ hai đối tượng âm mưu thực hiện tấn công khủng bố. Hai đối tượng trên gồm một nam và một nữ; đối tượng nam bị bắt giữ gần TP Lyon, đối tượng nữ bị bắt giữ tại vùng thủ đô Paris. Cả hai đối tượng đều có mối liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và bị buộc tội âm mưu phạm tội liên quan tới một tổ chức khủng bố.

Cảnh sát Pháp bắt giữ 2 đối tượng tình nghi âm mưu tấn công khủng bố


Từ nhiều ngày qua, tại các địa điểm tổ chức lễ đón năm mới trên khắp đất nước, chính quyền Đức đã triển khai số lượng lớn lực lượng an ninh, cảnh sát và các phương tiện chuyên dụng nhằm ứng phó với nguy cơ khủng bố. Ở TP Koeln, khoảng 1.400 cảnh sát được huy động bảo vệ cho đêm Giao thừa. Trong khi đó, tại Hamburg, 530 nhân viên an ninh được triển khai tại các khu vực trọng điểm ở trung tâm thành phố.

Tại Australia, cảnh sát bang New South Wales của Australia thông báo sẽ tăng cường nhân lực và các biện pháp siết chặt an ninh tại điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2018, dự kiến diễn ra cuối tuần này tại trung tâm TP Sydney với sự tham dự của hơn 1 triệu người.
Quỳnh Dương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo