Đánh bom kép tại Lybia, gần 100 người thương vong

Thế giới | 20:43 Thứ Tư ngày 24/01/2018
(HNMO) - 35 người thiệt mạng và khoảng 60 người khác bị thương trong vụ đánh bom kép xảy ra hôm qua (23-1), tại thành phố Benghazi ở phía Đông Lybia.

Xe ô tô chứa bom đầu tiên phát nổ vào đêm 23-1 (theo giờ địa phương) khi đám đông tín đồ đang rời khỏi một nhà thờ ở quận Al Salmani thuộc trung tâm thành phố Benghazi. Khoảng 15 phút sau khi lực lượng an ninh và y tế có mặt tại hiện trường, xe bom thứ hai đỗ gần đó phát nổ, khiến số thương vong tăng cao.

Một trong những người thiệt mạng là nhân viên của lực lượng an ninh miền Đông Lybia. Mahdi al-Fellah - một nhân viên tình báo cao cấp cũng nằm trong số những người bị thương. Theo Reuters, vụ đánh bom kép khiến nhiều nạn nhân là thường dân bị thương nghiêm trọng.
 

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc.

Đây là một trong những vụ đánh bom gây thương vong lớn nhất kể từ khi Libya rơi vào tình trạng rối loạn sau cuộc nổi dậy lật đổ nhà độc tài Muammar Gadhafi vào năm 2011.

Thành phố Benghazi hiện nằm dưới quyền kiểm soát của Quân đội Quốc gia Libya (LNA). Lãnh đạo LNA là Khalifa Haftar, nhà tư lệnh đầy quyền lực từng chiến đấu chống lại các phần tử Hồi giáo cực đoan cũng như các đối thủ khác cho tới cuối năm ngoái.
Nổ bom ở chợ phía Nam Thái Lan, 21 người thương vong
(HNMO) – Ngày 22-1, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Các chiến dịch An ninh Nội địa Thái Lan (ISOC) cho biết, một xe máy chở bom đã phát nổ tại một khu chợ ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan khiến 3 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương. 
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo