Ông Miguel Diaz-Canel Bermudez được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba

Thế giới | 06:15 Thứ Sáu ngày 20/04/2018
(HNM) - CNBC cho biết, tối 19-4 (giờ Việt Nam), Quốc hội Cuba khóa IX đã thông báo kết quả bỏ phiếu kín các vị trí chủ chốt trong ban lãnh đạo nhiệm kỳ 5 năm tới.

Ông Miguel Diaz-Canel Bermudez . Ảnh: Debate

Theo đó, ông Miguel Diaz-Canel Bermudez (57 tuổi) đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba với 603 phiếu, tương đương 99,86% số phiếu bầu. Đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez hiện là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba và từng giữ chức Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba.

Ngoài ra, Quốc hội Cuba đã bỏ phiếu nhất trí với các đề cử khác của Hội đồng Nhà nước do Ủy ban Đề cử quốc gia đưa ra trước đó, gồm: Salvador Valdes Mesa (72 tuổi) giữ chức Phó Chủ tịch Thứ nhất và 5 Phó Chủ tịch là Ramiro Valdes Menendez, Roberto Tomas Morales Ojeda, Gladys Maria Bejerano Portela, Ines Maria Capman và Beatriz Jhonson.

Trước đó, Quốc hội khóa IX của Cuba đã bầu lại ông Esteban Lazo Hernandez giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội và các bà Ana Maria Mari Machado và Miriam Brito tiếp tục giữ các chức vụ tương ứng Phó Chủ tịch và Thư ký Quốc hội.
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo