Lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên kết thúc họp thượng đỉnh, chuẩn bị dùng bữa trưa làm việc

Thế giới | 11:39 Thứ Ba ngày 12/06/2018
(HNMO) - Cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các cố vấn cấp cao đã kết thúc sau 35 phút. Hai nhà lãnh đạo bước ra phòng họp với sự săn đón của hàng loạt phóng viên và bước tới phòng ăn trưa để dùng bữa kết hợp làm việc.

Các nhà lãnh đạo cùng đội cố vấn bước vào phòng ăn dùng bữa kết hợp làm việc.

Theo The Straits Times, cuộc họp thượng đỉnh mở rộng giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã kết thúc. Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ngồi vào bàn dùng bữa trưa và kết hợp làm việc.

Tại buổi gặp mặt song phương mở rộng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ niềm tin về việc cùng ngồi với Tổng thống Mỹ Donald Trump là “bước mở màn lớn tiến tới hòa bình”. Ông Kim Jong-un cũng khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ dù còn nhiều thách thức phía trước.

Thực đơn bữa trưa được phục vụ sẽ bao gồm các món ăn phương Tây và món ăn Triều Tiên. Món khai vị là cocktail tôm kèm salad bơ và xoài xanh hay “oiseon” - một loại dưa chuột của Triều Tiên. Món chính gồm sườn bò non, thịt lợn chua ngọt, cơm chiên Dương châu hoặc món “daegu jorim” - một món ăn Triều Tiên với cá tuyết nấu cùng đậu nành. Món tráng miệng phục vụ các nhà lãnh đạo Mỹ - Triều là bánh ngọt phết socola, kem vani hoặc bánh nướng “tropezienne”.

Có 14 đại biểu sẽ tham dự bữa trưa làm việc, tại đây, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiếp tục thảo luận cùng các cố vấn cấp cao. Bên phía Mỹ có thêm Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Trong khi, phía Triều Tiên, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng tham dự.

Sau bữa trưa, Tổng thống Donald Trump sẽ có buổi họp báo lúc 16h (giờ địa phương) trước khi lên đường tới Căn cứ quân sự Paya Lebar để rời Singapore.
Tiến Đạt Theo CNN, Straits Times
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo