Hàn Quốc: 29 người chết do sốc nhiệt

Thế giới | 08:38 Thứ Sáu ngày 03/08/2018
(HNMO) - Hàn Quốc đang trải qua đợt nắng nóng dự kiến kéo dài ít nhất 15 ngày với nhiệt độ trung bình trên 35 độ C, có thời điểm lên đến gần 40 độ C.

Ảnh minh họa: Getty Images

Ngày 2-8, Bộ Y tế, Phúc lợi và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, 29 người đã thiệt mạng vì sốc nhiệt do tình trạng nắng nóng đỉnh điểm. Nhiệt độ đo được cùng ngày tại Seoul chạm mức 39,6 độ C, cao nhất trong vòng 111 năm trở lại đây.

Theo CNN, Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả các công trình xây dựng ngừng làm việc vào ban ngày vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính phủ nước này sẽ tập trung hỗ trợ y tế cho người dân, gồm cung cấp nước và các hệ thống làm mát cho 1.000 nông dân cao tuổi.

Liên quan đến tình trạng thời tiết nắng nóng kỷ lục, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên phát thông báo, hiện tượng nhiệt độ tăng cao trong năm nay là “thảm họa thiên nhiên chưa từng có trong tiền lệ” và đang gây ảnh hưởng đến quốc gia láng giềng là Nhật Bản với hàng chục trường hợp tử vong được ghi nhận khi nhiệt độ lên đến 41 độ C.

Tại thành phố Kumagaya hồi tuần trước, nhiệt độ đo được đạt mức 41,1 độ C, cao nhất trong lịch sử Nhật Bản và chênh khoảng 12 độ C so với nhiệt độ trung bình vào khoảng thời gian này trong năm, theo cơ quan khí tượng nước này.
Hàn Quốc nắng nóng đỉnh điểm
(HNMO) - Ngày 1-8, một số khu vực tại Hàn Quốc đã ghi nhận đợt nắng nóng đỉnh điểm khi nhiệt độ chạm mức cao kỷ lục trong lịch sử.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo