Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ thăm Israel vào tháng 9

Thế giới | 18:57 Thứ Sáu ngày 10/08/2018
Theo Tân Hoa xã, ngày 10-8, Đại sứ Israel tại Philippines Effie Ben Matityau thông báo, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ thăm Israel vào tháng tới.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: TTXVN phát)

Phát biểu với báo giới, ông Matityau cho biết thêm, chuyến thăm chính thức 3 ngày của ông Duterte tới Israel sẽ bắt đầu vào ngày 3-9. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống đương nhiệm Philippines tới quốc gia Trung Đông này.

Theo vị đại sứ này, trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Duterte sẽ hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Benjamin Netanyahu và Tổng thống Reuven Rivlin, với mục đích tăng cường quan hệ chính trị, an ninh, giao lưu nhân dân và kinh tế giữa hai nước.

Cũng theo ông Matityau, một phái đoàn doanh nghiệp lớn của Philippines sẽ tháp tùng Tổng thống Duterte tới Israel. Dự kiến, nhiều hợp đồng sẽ được ký kết giữa hai bên trong các lĩnh vực chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, các công ty Israel cũng đang cân nhắc liên doanh với các đối tác Philippines, nhất là trong lĩnh vực chế tạo.
Philippines cam kết tăng cường hợp tác quốc phòng với Malaysia
(HNMO) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cam kết sẽ tăng cường hợp tác an ninh và quốc phòng với Malaysia và các nước thành viên còn lại của ASEAN nhằm giải quyết vấn đề khủng bố trong khu vực. 
Theo Vietnam+
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo