Mỹ: Thợ máy đánh cắp máy bay tại sân bay Seattle để tự sát

Thế giới | 14:02 Thứ Bảy ngày 11/08/2018
(HNMO) - Sau khi chiếc máy bay bị đánh cắp ngày 11-8, quân đội Mỹ đã điều hai tiêm kích F-15 bay theo, và hoạt động cất cánh tại sân bay quốc tế Seattle - Tacoma tại bang Washington phải tạm dừng.

Hình minh họa.

The Guardian dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, một thợ máy đã đánh cắp chiếc máy bay Horizon Air Q400 khỏi sân bay quốc tế Seattle - Tacoma. Chiếc máy bay không có hành khách sau đó đã rơi xuống đảo Ketron bên ngoài thành phố Seattle. Vụ việc khiến toàn bộ máy bay tại sân bay Seattle phải dừng cất cánh vài tiếng.

Theo nguồn tin từ căn cứ không quân Lewis-McChord ở bang Washington, Bộ chỉ huy Hàng không quốc phòng Bắc Mỹ đã triển khai hai máy bay F-15 bay theo chiếc máy bay bị đánh cắp.

Cảnh sát hạt Pierce cho biết trên trang Twitter: “Đây không phải là một vụ khủng bố, mà là một vụ việc đơn lẻ liên quan đến tự sát. Chúng tôi đã xác định được người đàn ông đánh cắp máy bay. Không có người nào khác liên quan đến vụ việc”.

Vụ việc khiến 1 người thiệt mạng, chính là thợ máy đánh cắp máy bay.

Theo ABC News, Q400 là máy bay chở khách hai động cơ do De Havilland Canada sản xuất, mỗi chiếc trị giá khoảng 27 triệu USD. Máy bay Q400 có thể chở được 75 hành khách, được dùng khai thác các chuyến bay chặng ngắn. 
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo