Giải cầu lông tranh cúp Seoultech Badminton lần thứ 2 tại Hàn Quốc

Thể thao | 16:55 Thứ Hai ngày 09/01/2017
(HNMO) - Tin từ CTV Báo Hànộimới điện tử, chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học khoa học công nghệ quốc gia Seoul (Seoultech) vừa tổ chức giải cầu lông tranh cúp Seoultech Badminton lần thứ 2 tại Nhà thi đấu của trường Seoultech.

Đây là một giải đấu thường niên do chi hội sinh viên Seoultech tổ chức dưới sự hỗ trợ của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và công ty Neil.


Hoạt động nhằm tạo một sân chơi thể thao bổ ích; giao lưu học hỏi, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Giải đấu lần này nằm trong chuỗi sự kiện kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và 67 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2017), kỷ niệm 10 năm thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây.

Giải đấu năm nay nhận được sự đón chờ từ cộng đồng du học sinh, quy tụ những vận động viên xuất sắc từ khắp các trường trên toàn Hàn Quốc. Có tổng số 150 vận động viên và cổ động viên tham dự, nhiều hơn so với các giải đấu trước đây. Anh Nguyễn Khắc Hà, trưởng ban tổ chức cho biết: "Nhận thức tầm quan trọng của giải đấu, năm nay công tác chuẩn bị đã được tiến hành từ rất sớm và chu đáo nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các vận động viên đến từ các vùng miền của Hàn Quốc, mang đến những trận đấu hữu nghị, hấp dẫn, kịch tính nhất".

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Như Tuấn, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho rằng, đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa giúp cho sinh viên của chúng ta học tập tại trường Seoultech nói riêng và sinh viên đang học tập tại Hàn Quốc nói chung có cơ hội giao lưu, học hỏi, thắt chặt tinh thần đoàn kết. "Sự kiện này giúp thúc đẩy phong trào thể thao đối với cộng đồng sinh viên đang học tập trên toàn Hàn Quốc. Đại sứ quán rất ủng hộ những phong trào cộng đồng và luôn sát cánh, đồng hành với du học sinh trong các hoạt động tương tự", ông Tuấn nói.

Ngoài ra, giải đấu được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Công ty Naeil, đại lý vé máy bay LT cùng nhiều tổ chức và đơn vị khác. Các giải thưởng cao nhất ở các nội dung lần lượt trao cho các vận động viên như Lý Hùng (đơn nam); Lương Ngọc Thùy Dung (đơn nữ); Nguyễn Hùng Cường-Nguyễn Tiến Dũng (đôi nam); Lương Ngọc Thùy Dung-Lê Nguyễn Huỳnh Anh (đôi nữ); và Đỗ Tràng Hiếu-Bùi Bích Phượng (đôi nam nữ).

Ông Park Chang Yong, Chủ tịch Công ty Naeil, đơn vị tài trợ chính của giải chia sẻ: “Trong quá trình làm việc tại Việt Nam, ông được tiếp xúc với nhiều người Việt, và cảm thấy quý và rất thân thiện với người Việt Nam. Vì vậy, công ty Naeil đã hỗ trợ cho các sự kiện của gia đình đa văn hóa, và rất vinh dự được tham gia tài trợ giải đấu này. Trong tương lai, công ty Naeil sẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng sinh viên Việt Nam trong các sự kiện lớn sắp tới”.

Thay mặt Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, anh Phạm Hải Chiến - Chủ tịch Hội biểu dương những nỗ lực của chi hội sinh viên Việt Nam tại đại học Seoultech, một thành viên tích cực của VSAK, đã tạo ra nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam và cộng đồng người Việt tại đây, cũng như các hoạt động tình nguyện hướng về quê hương đất nước trong những năm qua; cùng với VSAK quảng bá hình ảnh cộng đồng Việt Nam thân thiện, năng động và hội nhập quốc tế.
Hải Chiến - Đình Hiệp
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo