Đội nam T&T 1 vô địch đồng đội Giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2017

Thể thao | 11:02 Thứ Sáu ngày 19/05/2017
(HNMO) - Sự xuất sắc của nhà vô địch đơn nam Đông Nam Á 2017 Nguyễn Anh Tú đã giúp đội T&T 1 lên ngôi vô địch nội dung đồng đội nam tại Giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2017 vào tối ngày 18-5.

Trận chung kết đồng đội nam là cuộc đấu giữa hai đội đầy duyên nợ là Quân Đội 1 và T&T 1. Trong khi đội Quân Đội 1 vẫn sở hữu những tay vợt hàng đầu Việt Nam như Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt thì T&T 1 cũng không kém cạnh với sự xuất hiện của Nguyễn Anh Tú, vô địch đơn nam Đông Nam Á 2017 và tay vợt kỳ cựu Trần Tuấn Quỳnh.
 

Tay vợt kỳ cựu Trần Tuấn Quỳnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Vì thế, cuộc đấu giữa hai đội được đánh giá là nặng về chiến thuật, trong đó trận đấu thứ ba đóng vai trò then chốt, đặc biệt là với T&T 1. Chính vì vậy, Ban huấn luyện T&T 1 đã quyết định tung Trần Tuấn Quỳnh vào trận đấu thứ ba. Trước trận này, tỉ số giữa T&T 1 và Quân Đội 1 là 1-1.

Ở trận đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Trung Kiên (T&T 1) suýt tạo nên cuộc lội ngược dòng khi đã bị dẫn 0-2 rồi gỡ 2-2 trước khi thua 2-3 trước đàn anh Đinh Quang Linh. Thất bại sát nút và đầy nuối tiếc với tỉ số 2-3 của Nguyễn Trung Kiên đã tiếp thêm hưng phấn cho các đàn anh. Đến trận thứ hai, Nguyễn Anh Tú đã chứng tỏ là tay vợt hàng đầu Việt Nam khi đánh bại Lê Tiến Đạt với tỉ số 3-1 để cân bằng tỉ số cho T&T 1.

Đến trận thứ ba, trận đấu giữa hai tay vợt ở vị trí thứ yếu, Trần Tuấn Quỳnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng chiến thắng 3-1 trước nhà cựu vô địch quốc gia năm 2013 Dương Văn Nam, đưa T&T 1 dẫn 2-1.

Ở trận thứ tư giữa hai đội, Nguyễn Anh Tú đã giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Đinh Quang Linh để giúp T&T 1 thắng 3-1, qua đó giành chức vô địch đồng đội nam cùng giải thưởng 35 triệu đồng. Đồng hạng ba là Quân Đội 2 và Xi măng Hoàng Thạch Hải Dương 1.

Còn ở chung kết đồng đội nữ, đội Petrosetco thành phố Hồ Chí Minh với “đầu tàu” Mai Hoàng Mỹ Trang đã giành chiến thắng dễ dàng 3-0 trước đội thành phố Hồ Chí Minh. Đồng hạng ba là Hà Nội 1 và Xi măng Hoàng Thạch Hải Dương 1. Đáng chú ý, trận chung kết đồng đội nữ cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2013, hai đội của thành phố Hồ Chí Minh cùng góp mặt. Trong khi đó, đội Bộ Công an vắng mặt Nguyễn Thị Việt Linh vì vấn đề về sức khỏe đã không có trong nhóm giành huy chương đồng đội nữ như nhiều năm gần đây.

Hôm nay, 19-5, giải tiếp tục diễn ra nội dung đôi và đơn nam, nữ.
Hà Nhật
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo