Cú nước rút đẳng cấp của Lê Nguyệt Minh

Thể thao | 19:28 Thứ Hai ngày 17/07/2017
(HNMO) - Sau chặng 3 Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn-2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân”, diễn ra vào ngày 17-7, các tay đua TP Hồ Chí Minh vẫn chiếm ưu thế.

Hôm nay, 74 cua rơ đã bước vào tranh tài chặng 3 từ Thanh Hóa đi Hà Tĩnh. Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên sau khi hội ý với các bên liên quan, Ban tổ chức đã rút ngắn chặng đua từ 189km xuống còn 161km.
 

Các tay đua thi đấu chặng 3.

14 đội đua bắt đầu tranh tài từ Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thay vì từ trung tâm TP Thanh Hóa như kế hoạch ban đầu. Dù ngược gió nhưng các tay đua vẫn thi đấu với nỗ lực và quyết tâm cao. Ê kíp Đồng Tháp cố gắng thu hẹp khoảng cách với các đội đua phía trên nhưng mọi nỗ lực đã không thành. Trong khi đó, ê kíp TP Hồ Chí Minh không những giữ được Áo Vàng (tay đua có tổng thời gian thi đấu ít nhất) cho Nguyễn Cường Khang (Trẻ TP Hồ Chí Minh), mà còn hỗ trợ Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ TP Hồ Chí Minh-VUS) về nhất chặng, chính thức mặc Áo Xanh cho tay đua giành nhiều điểm nước rút nhất sau chặng 3.
 
Tại đích đến ở đường Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh), tốp hơn 20 cua-rơ đã cạnh tranh quyết liệt cho ngôi nhất chặng. Tưởng như thất thế trước sự kèm cặp của đối thủ nhưng Lê Nguyệt Minh đã khôn khéo lách vào phía trong đường đua, thực hiện cú nước rút tuyệt vời, cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 47 phút 49 giây, đạt vận tốc trung bình 42,402km/giờ. Anh trai của Lê Nguyệt Minh là Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TP Hồ Chí Minh - VUS) cũng xuất sắc không kém khi xếp hạng nhì. Kém nửa bánh xe so với Lê Văn Duẩn, Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) về hạng ba.

Trong lễ trao giải chặng 3, ngoài giải dành cho các vận động viên đạt thành tích tốt của chặng đấu, Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã trao biểu trưng tặng 2 nhà tình nghĩa, 20 suất quà, 5 suất học bổng dành cho các đối tượng chính sách và học sinh, sinh viên của tỉnh Hà Tĩnh có thành tích vượt khó, vươn lên giành kết quả cao trong học tập.

Sáng 18-7, 14 đội đua sẽ thi đấu chặng từ Hà Tĩnh đi Quảng Bình dài 150km. 
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo