Kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi lập cú đúp “vàng”

Thể thao | 22:14 Thứ Hai ngày 30/10/2017
(HNMO) - Tối 30-10, kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi đã lên ngôi vô địch nội dung cờ chớp để lập cú đúp “vàng” tại Giải Cờ nhanh, Cờ chớp trẻ thế giới năm 2017 ở Hy Lạp.

Nguyễn Anh Khôi chiếm ưu thế tuyệt đối ở lứa tuổi U16.

Trong ngày 30-10, đã diễn ra 9 ván đấu nội dung cờ chớp của giải. Ở lứa tuổi U16, Nguyễn Anh Khôi tiếp tục thi đấu thành công khi sớm giành chức vô địch ngay sau ván đấu thứ 8. Trong 8 ván đấu này, Nguyễn Anh Khôi thắng 7 trận và hòa 1. Đến ván 9, trong trận đấu mang tính thủ tục, Nguyễn Anh Khôi thua kỳ thủ Việt Nam khác là Đỗ Vũ Thiên Nhi. Trận thua này không ảnh hưởng đến thứ hạng của Anh Khôi khi được 7,5 điểm, hơn 0,5 điểm so với kỳ thủ xếp nhì là K.Adam (Hungary). Như vậy, Nguyễn Anh Khôi trở thành kỳ thủ giàu thành tích nhất tại giải năm nay khi giành ngôi vô địch ở cả hai nội dung thi đấu là cờ nhanh và cờ chớp.

Trong khi đó, ở lứa tuổi U18, kỳ thủ Lê Minh Hoàng đã giành ngôi á quân với 6,5 điểm, kém 0,5 điểm so với kỳ thủ giành ngôi vô địch là K.Valiery (Belarus). Kỳ thủ Trần Minh Thắng xếp hạng 6 với 5,5 điểm. Sau ván 6, Trần Minh Thắng vẫn xếp thứ 3 nhưng thất bại ở ván 7 và ván 8 đã khiến Trần Minh Thắng hết cơ hội giành huy chương. Ở ván 9, anh thắng hạt giống số 1 L.Leon (Croatia), khiến kỳ thủ này chỉ xếp thứ tư chung cuộc với 6 điểm, gián tiếp đưa Lê Minh Hoàng lên ngôi á quân.

Kết thúc nội dung cờ chớp, các kỳ thủ Việt Nam giành được 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc. Chung cuộc, đội tuyển cờ vua Việt Nam giành 3 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc tại giải năm nay.
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo