200 vận động viên dự cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam"

Thể thao | 11:54 Chủ Nhật ngày 04/11/2018
(HNMO) - Sáng ngày 4-11, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) đã tổ chức cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam".
 


Ekiden là hình thức chạy tiếp sức phổ biến tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và trao tay nhau dải băng tiếp sức "Tatsuki" tại một vị trí được quy định. Kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. "Tatsuki" là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người.

Tại cuộc chạy diễn ra vào sáng 4-11, 200 vận động viên thuộc 50 đội thi đã cùng tranh tài trên lộ trình dài 17km tại các hạng mục chạy đồng loạt, chạy nam - nữ hỗn hợp và marathon trẻ em. Mỗi đội gồm 4 thành viên, trong đó có ít nhất 2 thành viên là người Nhật Bản.

Ngoài ra, trẻ em trong độ tuổi tiểu học cũng được tham gia với đường chạy dài 1,5km. Trao đổi với báo giới, ông Hiyama - thành viên Ban thư ký cuộc chạy cho biết: "Đây là lần thứ 3 cuộc chạy Ekiden được tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam và Nhật Bản. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ khăng khít giữa Việt Nam và Nhật Bản, tạo ra bầu không khí giao lưu, sôi nổi, khỏe khoắn, đậm chất thể thao cho những người tham dự".

So với 5 gian hàng của kỳ giải 2017, ở kỳ giải năm nay, Ban tổ chức đã bố trí 10 gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nhiều hoạt động bên lề sôi nổi và hấp dẫn cũng được tổ chức dịp này. 
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo