Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao thưởng cho các xạ thủ bắn súng xuất sắc

Thể thao | 15:21 Thứ Ba ngày 04/12/2018
(HNMO) - Sáng 4-12, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tới dự Lễ trao thưởng cho các xạ thủ bắn súng xuất sắc của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018.
 


Môn bắn súng tại Đại hội diễn ra từ ngày 27-11 đến 3-12 với sự góp mặt của 13 đoàn, đua tranh 46 bộ huy chương. Xếp hạng chung cuộc, đoàn Quân đội Nhất toàn đoàn với 14 Huy chương vàng, 14 Huy chương bạc, 10 Huy chương đồng.

Xếp Nhì toàn đoàn là đoàn Hà Nội với 10 Huy chương vàng, 22 Huy chương bạc, 14 Huy chương đồng. Thanh Hóa xếp Ba toàn đoàn với 5 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, 6 Huy chương đồng.

Đặc biệt, có 24 kỷ lục được xác lập tại kỳ Đại hội này, ghi nhận bước tiến về chuyên môn của các xạ thủ.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trực tiếp trao thưởng, vinh danh nỗ lực của các vận động viên xuất sắc.

Trong khuôn khổ chương trình, nhân dịp xạ thủ 4 lần vô địch Olympic Jin Jong Oh sang thăm và giao lưu, truyền cảm hứng chinh phục đấu trường Olympic cho các xạ thủ Việt Nam, đại diện Liên đoàn Bắn súng Hàn Quốc và xạ thủ này đã cùng góp mặt tại Lễ trao thưởng, dành riêng những phần quà đặc biệt trao cho các xạ thủ giành huy chương ở 2 nội dung đã làm nên thương hiệu của Jin Jong Oh trên đấu trường Thế vận hội là 50m súng ngắn nam và 10m súng ngắn hơi nam.

Cũng trong dịp này, đại diện Công ty Dược Choa (Hàn Quốc) đã trao thưởng cho các vận động viên bắn súng giành huy chương tại ASIAD 18-2018, gồm Trần Quốc Cường, Lê Thị Linh Chi, Ngô Hữu Vương.

Kết thúc chương trình trao thưởng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và 2 nhà vô địch Olympic là xạ thủ Jin Jong Oh và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã cùng bắn giao lưu tại trường bắn đĩa bay Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo