Phát động cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota cho học sinh dưới 15 tuổi

Góc thiếu nhi | 15:17 Thứ Bảy ngày 24/12/2016
(HNMO)- Ngày 23-12, tại TP Hồ Chí Minh, Vụ giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp cùng công ty Toyota Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota. Đây là cuộc thi dành cho các em thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống.
 

Một bức tranh của thí sinh tham dự cuộc thi vẽ tranh năm 2015

Cuộc thi vẽ tranh mang chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” được khởi xướng tại Nhật Bản từ năm 2004. Tại Việt Nam, cuộc thi này bắt đầu được triển khai từ năm học 2011-2012, bước vào năm thứ 6 cuộc thi tiếp tục được tổ chức với 2 vòng thi là cấp Quốc gia và cấp Quốc tế. Ở cấp Quốc gia, thí sinh tham gia sẽ được thỏa sức sáng tạo bức tranh chiếc ô tô mà các em mơ ước, không sao chép và bắt chước ý tưởng từ người khác. Bài thi phải được các em vẽ bằng tay, có bối cảnh, màu sắc phù hợp với nội dung bức tranh.

Ban tổ chức sẽ nhận bài thí sinh tham dự từ nay đến 10-3-2017. Lễ trao giải cho cấp Quốc gia năm nay dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3-2017, 9 bức tranh xuất sắc nhất ở cấp Quốc gia sẽ được chọn để tham gia cuộc thi cấp quốc tế tại Nhật Bản. Thí sinh đạt giải tại vòng thi cấp Quốc tế sẽ được Ban tổ chức bảo trợ toàn bộ chi phí cho thí sinh và người nhà tham gia Lễ trao giải cuộc thi và chuyến tham quan tại Nhật Bản.

Năm nay, nhằm đưa cuộc thi đến gần hơn với các em học sinh, ngoài việc tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh tại các trường tiểu học trên toàn quốc cùng với hệ thống Toyota Việt Nam tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, năm nay Ban tổ chức sẽ giới thiệu thông tin về cuộc thi đến các em học sinh tại các Câu lạc bộ mĩ thuật và cung văn hóa trên toàn quốc.

Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota tại Việt Nam hiện là một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô lớn nhất Việt Nam. Qua 5 lần tổ chức đã có 2,3 triệu bức tranh của các em nhỏ trên toàn quốc gửi về dự thi. Nội dung bức tranh là những chiếc ô tô mơ ước của các em, được phác họa bằng tất cả sự hồn nhiên, ngây thơ nhưng vô cùng sáng tạo.

Nhiều năm trở lại đây, các thí sinh vẽ tranh của Việt Nam khi đại diện đi tham dự cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tại Nhật Bản đạt được nhiều thành tích cao, trong đó có 1 giải Bạc năm 2012, 1 giải Khuyến khích vào năm 2013, 1 giải Vàng vào năm 2014, và 1 giải Khuyến khích vào năm 2015.
Tuệ Diễm
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo