Mỗi tuần một câu hỏi

Đón lễ Giáng sinh thật vui

Góc thiếu nhi | 07:32 Chủ Nhật ngày 25/12/2016
Từ một dịp lễ của người phương Tây, Noel (Giáng sinh) ngày càng quen thuộc hơn với các bạn trẻ Việt Nam. Vào dịp Noel các bạn thường lên kế hoạch đến những địa điểm vui chơi thú vị nào? Hãy cùng kể cho “Mỗi tuần một câu hỏi” nghe nhé.

Em Nguyễn Thu Huyền (Lớp 8A1, Trường THCS Cát Linh):

- Địa điểm đầu tiên mà em nghĩ tới mỗi dịp Giáng sinh là những nhà thờ cổ kính của Hà Nội như Nhà thờ Lớn ở phố Nhà Chung, Nhà thờ Hàm Long (21 phố Hàm Long), Nhà thờ Cửa Bắc (56 Phan Ðình Phùng)... Những ngày này, nhà thờ nào cũng trang trí các cây thông lung linh màu sắc, hang đá, ông già Noel hay những người tuyết khiến cả không gian nơi đây rất đẹp. Chúng em ra đó chụp ảnh rồi được nghe kể về những câu chuyện trong lễ Giáng sinh, những bài giảng Kinh thánh ý nghĩa, sau đấy về nhà ăn bánh “khúc cây” với bố mẹ và nhận những món quà Noel của mọi người. Thế nhưng, đêm Noel nhà thờ nào cũng chật kín người đến mức... không thể thở nổi. Đã vậy, nhiều nhóm bạn đến đây nói to, hò hét thậm chí còn gỡ những vật trang trí trên cây thông xuống. Em thấy những hành động đó thật không văn minh chút nào.

Em Đặng Phương Thảo (Lớp 7A, Trường THCS Duyên Hà):

- Em thích đón Noel ở những con phố bán nhiều đồ trang trí như phố Hàng Mã, Lương Văn Can. Năm nay Hà Nội lại có cả phố đi bộ cuối tuần nữa. Khắp những con đường trang hoàng rất đẹp, rất thu hút du khách. Em rất thích cảm giác được hòa vào dòng người đi bộ nhìn ngắm vẻ đẹp của Thủ đô hoa lệ.

Cô Nguyễn Thu Hà (Khu tập thể Nam Đồng, Hà Nội):

- Nhiều năm trở lại đây, nhiều trường học, lớp học đã có những hoạt động, chương trình thú vị để đón Giáng sinh. Tôi cũng rất vui vì đây là dịp để các em được vui chơi, giảm căng thẳng sau kỳ thi học kỳ. Thế nhưng, không ít em lại coi dịp lễ này như là dịp... đòi quà bố mẹ. Phong trào viết thư xin quà ông già Noel cũng đang rộ lên. Nhiều thư của các bé trai thì đòi siêu nhân, ô tô, máy bay điều khiển từ xa...; bé gái thích búp bê, bộ đồ chơi nấu ăn... Các em lớn hơn thì đòi nào là xe đạp mới, điện thoại di động, laptop thật “xịn”, máy tính bảng hiện đại... Nhiều khi để mua quà Noel cho các con, phụ huynh cũng “hoa mắt”. Có em không được tặng món quà ưng ý thì chê bai, cáu gắt. Vì vậy, phụ huynh không nên chiều theo sở thích đòi quà quá xa xỉ của con mà cần hướng các em đến với những hoạt động vui chơi bổ ích khác, như cùng gia đình nấu ăn, đi chơi buổi tối hoặc đồng ý cho con đi chơi cùng nhóm bạn ở những địa điểm gần nhà, không được đi chơi về quá khuya.
Thanh Phong thực hiện
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo