Ước muốn của Almie Rose

Góc thiếu nhi | 07:35 Chủ Nhật ngày 25/12/2016
Trước Giáng sinh hai tháng, Almie Rose, cô con gái 9 tuổi của tôi thổ lộ rằng muốn có một chiếc xe đạp mới. Nhưng gần đến Giáng sinh, dường như A.Rose quên dần đi ước muốn đó. Và chúng tôi đã mua cho cô bé bộ búp bê bảo mẫu, món đồ chơi đang rất thịnh hành, cùng với một căn nhà búp bê. Thế nhưng, thật ngạc nhiên, trước Giáng sinh hai ngày, Almie vẫn bày tỏ rằng thích chiếc xe đạp hơn bất thứ đồ chơi nào khác trên đời.

Lúc đó đã quá trễ, với hàng trăm thứ cần phải chuẩn bị cho bữa tiệc Giáng sinh và mua những món quà vào phút chót, chúng tôi không còn thời gian để chọn mua một chiếc xe đạp đúng như mong muốn cho Almie. Thế là vào 9h tối đêm Giáng sinh, khi Almie và em trai Dylan 6 tuổi đã nằm cuộn tròn trong chăn ấm, cả hai vợ chồng tôi vẫn còn thao thức vì ước muốn của con gái. Chúng tôi cảm thấy có lỗi vì đã làm con thất vọng.


"Hay là anh sẽ nặn một chiếc xe đạp bằng đất sét và viết một mảnh giấy nói rằng con có thể đổi chiếc xe bằng đất sét này để lấy một chiếc xe đạp thực sự?", chồng tôi đề nghị. Có thể đó là một cách hay, vì Almie cũng đã là một "người lớn" không còn mè nheo đòi quà. Thế là, chồng tôi đã cặm cụi suốt bốn tiếng đồng hồ để nặn một chiếc xe đạp thu nhỏ.

Sáng ngày Giáng sinh, chúng tôi thật sự hồi hộp chờ đợi giây phút Almie mở gói quà nhỏ hình trái tim có chiếc xe đạp bằng đất sét với hai màu trắng và đỏ bên trong. Cuối cùng thì cũng đến lúc cô bé mở quà và đọc to mảnh giấy mà tôi đã viết:

- Có thật là con có thể dùng chiếc xe đạp mà bố đã nặn này để đổi lấy chiếc xe thật hả mẹ?

- Đúng thế, con yêu. Tôi mỉm cười rạng rỡ.

Nước mắt lấp lánh trên khóe mắt Almie:

- Con sẽ không bao giờ đổi chiếc xe đạp mà bố đã làm cho con đâu. Con thích giữ chiếc xe đạp này hơn là đổi chiếc xe thật.

Lúc ấy, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc đến nỗi có thể đi cùng trời cuối đất để mua cho con gái bất cứ chiếc xe đạp nào trên đời. Bởi tôi biết rằng con gái bé bỏng của tôi tuy mới 9 tuổi nhưng đã biết đến tình yêu thương của cha mẹ dành cho bé và như vậy là đã lớn thật.
Đặng Nhật Huy (Dịch từ "Almie Rose")
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo