Rực rỡ sắc Xuân trong Lễ hội Áo dài 2016

Thời trang | 05:30 Thứ Bảy ngày 05/03/2016
(HNMO)- Tối 4/3, tại Hà Nội, Lễ hội Áo dài 2016 đã diễn ra trong không khí mát lạnh của mùa xuân mới. Với chủ đề các loài hoa, hàng trăm bộ áo dài khoe sắc tại sân Bái đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Uỷ viên trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tới dự.

Uỷ viên trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tới dự Lễ hội Áo dài 2016

Toàn bộ sân Bái đường của Văn Miếu - Quốc Tử Giám được trang trí như một ngôi nhà truyền thống của Việt Nam và được trang trí ngập tràn không khí đón Tết với các loại hoa: đào, mai, hồng, lily, thủy tiên…

Những “người mẫu” đặc biệt đã lần lượt xuất hiện trong các tà áo dài của 19 nhà thiết kế, 19 BST áo dài mang tên sắc hoa đã tạo nên một Lễ hội Áo dài 2016 rực rỡ và đậm sắc Xuân.

Các người mẫu đặc biệt như: NSND Trà Giang, NSND Mai Châu, NSND Ngọc Lan, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thanh Tú, NSND Như Quỳnh, NSND Minh Châu, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Vũ Dậu… ngoài ra còn có đại diện các đại sứ nước ngoài như: bà Natalia Sangitini – Phó Đại sứ Ý tại Việt Nam, bà Zubtsova Elena Robertovna – Giám đốc Trung tâm văn hóa Nga; bà Jovana Benoit – Phu nhân Đại sứ Haiti tại Việt Nam; bà Gill Level – Phu nhân Đại sứ Anh tại Việt Nam… xuất hiện trong tà áo dài của các nhà thiết kế khá tự nhiên bởi các màn thời trang được bố cục như một hoạt cảnh về người Hà Nội đón Tết với các phong tục truyền thống như: đón khách, mời trà, mừng tuổi… nên ai cũng cảm thấy hân hoan.

Nhưng có lẽ ấn tượng nhất là màn trình diễn BST Hoa Phù Dung của NTK Ngọc Hân, đặc biệt có sự tham gia của NSND Minh Châu cùng các người mẫu khuyết tật. Màn trình diễn được thể hiện trên nền giọng hát và ngón đàn của nghệ sĩ piano Phó An My với nhạc phẩm “Để gió cuốn đi” rất xúc động.

Người mẫu khuyết tật Ngọ Thị Lý, 20 tuổi đến từ Bắc Giang chia sẻ, đây là lần thứ hai cô được mời tham gia chương trình, lần đầu cũng khá run, hồi hộp và lo lắng vì lần đầu tiên trong đời tôi mặc áo dài, nhưng lần này đã quen hơn và rất tự tin, không hề cảm thấy tự ti so với các người mẫu bình thường khác. Vì cô cho rằng, mỗi người đều có một vẻ đẹp của riêng mình, khi đã mặc áo dài thì ai cũng đẹp.

Còn người mẫu khuyết tật Ma Thị Huế, 25 tuổi, đến từ thành phố Thái Nguyên cũng vui vẻ chia sẻ, cô rất vui vì được tham gia một chương trình như thế này. Đây là lần thứ hai cô được mời trình diễn trang phục do Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế. Mặc dù tôi không có những số đo 3 vòng như những người mẫu khác nhưng tôi vẫn rất tự tin.

Một phần không thể không nhắc đến của Lễ hội Áo dài 2016 đó là phần âm nhạc rất tuyệt vời với sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ piano Phó An My, nghệ sỹ violon Xuân Huy, ca sĩ Dương Hoàng Yến, nhóm Cỏ Lạ…đã tạo nên một không gian văn hóa tuyệt vời, nó góp phần tăng thêm tình yêu áo dài trong lòng khán giả.

Ngắm những bộ sưu tập trong Lễ hội Áo dài 2016 của các NTK:

Tuyết Minh Ảnh: Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo