Bộ sưu tập “Lúa” của NTK Công Trí đẹp từng khoảnh khắc

Thời trang | 10:56 Thứ Năm ngày 02/06/2016
(HNMO) - Sau khi trình làng BST No.9 chủ đề “Lúa” tại Tokyo Fashion Week 2016 vào trung tuần tháng 3 vừa qua, Công Trí đã nhận được những sự ghi nhận & phản hồi tích cực từ giới chuyên môn cũng như những người mộ điệu thời trang quốc tế. Ngay sau khi về nước, anh tiếp tục mang “Lúa” giới thiệu ở Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2016.

BST "Lúa" của NTK Công Trí được thực hiện với hình thức mới lạ

Mới đây, BST này đã được ekip Đẹp làm mới ý tưởng và thực hiện bộ ảnh thể hiện một tinh thần, một góc nhìn khác về các thiết kế trong BST “Lúa”.

Với mong muốn mang lại một góc nhìn mới về các thiết kế Lãnh Mỹ A của Công Trí, ekip Đẹp đã chọn bối cảnh là những góc đời thường có giá trị qua năm tháng như căn nhà gỗ với nền đất, chiếc đi-văng hay một góc đường phố về đêm sau những náo nhiệt. Các bối cảnh studio với phông nền gạch ca-rô tạo cảm giác cũ kĩ, đời thường và hoài niệm.

Sau những lần trình diễn trên các sân khấu đẳng cấp, sang trọng, ekip thực hiện bộ ảnh muốn thổi vào BST “Lúa” một làn gió mới. Từ đó, mỗi khán giả sẽ cảm nhận được cái đẹp qua góc nhìn cá nhân. BST do dàn người mẫu trẻ trình diễn, đó là siêu mẫu Kim Nhung, Chà Mi, Kha Mỹ Vân và Thanh Thảo…


Chia sẻ về cảm hứng của BST Haute Couture 2016 với tên gọi “Lúa”, Công Trí cho biết: “Hình ảnh người phụ nữ nông dân Việt Nam trong chiếc áo bà ba trên cánh đồng lúa, luôn tần tảo và mạnh mẽ qua các thời kì là cảm hứng cho BST No.9 lần này. Dựa trên kiểu áo bà ba đơn giản với tay raglan, cổ tròn, xẻ tà và có hai túi phía trước, form dáng thoải mái được biến đổi thành các kiểu áo, quần, váy, đầm khác nhau tạo nên cấu trúc chính của BST”. Theo đó, 90% chất liệu của BST là lụa tơ tằm Việt Nam, đặc biệt là lụa Lãnh Mỹ A được dệt thủ công hoàn toàn. 10% còn lại thuộc về các chất liệu khác dành cho kĩ thuật dựng may.

Hiện tại, Công Trí đang trong giai đoạn chuẩn bị BST mới sẽ trình làng trong năm nay.
 
* Xem những mẫu thiết kế của BST "Lúa":

Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo