Tọa đàm “Thời trang Việt Nam – thách thức và cơ hội trong bối cảnh hội nhập”

Thời trang | 11:30 Thứ Bảy ngày 05/11/2016
(HNMO)- Buổi tọa đàm về chủ đề “Thời trang Việt Nam – thách thức và cơ hội trong bối cảnh hội nhập” vừa được tổ chức trong hai ngày 3 & 4/11, tại khách sạn Fortuna Hà Nội thực sự là cơ hội để các doanh nhân thời trang Việt Nam có dịp giao lưu và học hỏi kinh nghiệm cùng các chuyên gia thời trang quốc tế. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016.Đây cũng lần đầu tiên BTC Vietnam International Fashion Week phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội tổ chức những buổi hội thảo bên lề sự kiện, nhằm mang đến cái nhìn toàn cảnh hơn về nền thời trang Việt Nam và thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang tiềm năng của Việt Nam trong thời gian sắp tới.
 

Chuyên gia thời trang quốc tế


Buổi hội thảo với chủ đề Thời trang Việt Nam - Thách thức và cơ hội trong bối cảnh hội nhập đã thu hút sự tham gia của nhiều nhân vật khách mời là những người trong giới chuyên môn như bà Lê Thị Quỳnh Trang - chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội, bà Đặng Phương Dung - nguyên phó chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam…, cùng rất nhiều NTK quốc tế như NTK Frederick Lee (Singapore), NTK Chung Chung Lee (Hàn Quốc), chuyên gia Jean Paul Cauvin - Giám đốc Học viện thời trang Atelier Chardon Savard Paris, và các doanh nghiệp thời trang Việt Nam. Trong hơn 2 tiếng thảo luận, các khách mời đã cùng chia sẻ quan điểm, ý kiến về các vấn đề thời trang đang được quan tâm như thực trạng của công nghiệp thời trang Việt Nam hiện nay, những vấn đề vấp phải và hướng đi đúng đắn để phát triển trong thời gian sắp tới.
 

Nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng


Tại phần một của buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề cái nhìn chung về ngành công nghiệp thời trang Việt Nam, với sự dẫn dắt của Bà Đặng Phương Dung - Nguyên phó chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam. Bà đưa ra những con số cụ thể phản ánh thực trạng ngành dệt may hiện tại, năng suất sản xuất sợi, tơ, sản lượng dệt… đặc biệt xu hướng thời trang Việt Nam dựa trên nền văn hóa rất thiết thực và nhận được rất nhiều sự quan tâm, câu hỏi từ thính giả là các doanh nghiệp liên quan đến dệt may, thiết kế may mặc. Chứng minh rằng thị trường thời trang Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ đầy tìm năng. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của ông Jean Paul Cauvin, chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm về thời trang đến từ Pháp. Diễn giả Jean Paul Cauvin đã đặt ra các vấn đề: Thế nào là Thời trang? Hiếu đúng về sự sáng tạo trong thiết kế thời trang và những lời đánh giá vô cùng khách quan dựa trên tầm nhìn quốc tế của ông.
 

NTK Chung Le


Ở phần thứ hai là buổi chia sẻ kinh nghiệm của các nhà thiết kế thành công trong việc bán hàng và sử dụng công cụ social media hiệu quả. Tham gia có đại diện phía nhãn hàng thời trang Canifa chia sẻ “trong cái rủi ro có cơ hội”. Chính những “case study” người thật việc thật cùng những chia sẻ kinh nghiệm chân thành của các nhà thiết kế nước ngoài Chung Chung Lee, chuyên gia Jean Paul Cauvin về xu hướng “See now buy now” đang rất được hưởng ứng và phát triển tại Pháp và hiện đang được áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam bởi Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016.
 Buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp, giải đáp được rất nhiều trăn trở và thật sự rất bổ ích đối với các doanh nhân đến tham dự. Bên cạnh đó buổi tọa đàm còn là nơi giao lưu học hỏi giữa các doanh nhân và các chuyên gia thời trang quốc tế.
T.Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo