Dấu ấn Dolce Gusto trong BST của ba Quán quân Project Runway tại Tuần lễ thời trang Quốc tế 2016

Thời trang | 17:38 Chủ Nhật ngày 20/11/2016
(HNMO) - Tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Thu - Đông tại Việt Nam, khán giả không khỏi ấn tượng bởi màn trình diễn bộ sưu tập thời trang đặc biệt với sự kết hợp hoàn hảo của 3 nhà thiết kế Quán quân của chương trình Project Runway Vietnam: Hoàng Minh Hà - Nguyễn Tiến Truyển - Lý Giám Tiền.

Lấy cảm hứng từ những màu sắc tươi vui trẻ trung của Nescafe’ Dolce Gusto, cùng một ý tưởng và nguồn cảm hứng nhưng với sự sáng tạo và phong cách thiết kế đặc trưng của mình, mỗi NTK lại mang đến Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 một hơi thở khác nhau đầy thú vị.
 


BST được trình diễn với 19 thiết kế ấn tượng, trong đó có 7 mẫu của NTK Hoàng Minh Hà, 5 thiết kế của NTK Nguyễn Tiến Truyển và 7 thiết kế của NTK Lý Giám Tiền.

Những thiết kế của NTK Hoàng Minh Hà với tên gọi Co.02 mang cảm hứng đương đại và vẻ đẹp đặc trưng của dòng tranh lập thể từ danh họa Picasso được hiện thức hoá một cách sáng tạo trên các chất liệu lông, nhung, ren, lụa, organza,… và được xử lý bằng các kỹ thuật in, nhuộm, thêu, đính kết, cắt lazer, vẽ với form dáng tự do tùy theo sự thăng hoa của các cung bậc cảm xúc. Ở đó, hình ảnh của những hạt cà phê được biến tấu một cách sáng tạo với các màu sắc tươi sáng và hút mắt cuốn người xem vào những vòng xoay của sắc màu với thông điệp “Coffee is not just black”. Mở đầu màn trình diễn là các người mẫu diện trang phục đen với áo lông bao phủ. Ngay sau đó các thiết kế của anh trở nên đa dạng màu sắc rực rỡ hơn trên nền nhạc sôi động, dồn dập.

Bên cạnh đó, NTK Nguyễn Tiến Truyển lại lựa chọn thiết kế của mình đi theo nguồn cảm hứng với những chiếc máy pha cà phê với phong cách futuristic trên các chất liệu kim loại, chất liệu plastic và các chất liệu mới khác được làm hoàn toàn thủ công bằng tay và hiệu ứng kết cấu. Các phom dáng chủ yếu trong bộ sưu tập cũng được NTK Nguyễn Tiến Truyển sáng tạo một cách ấn tượng đến bất ngờ, đó chính là dáng esclip quen thuộc của máy pha cà phê vốn tưởng chừng như vô tri vô giác. Đặc biệt, có những người mẫu đã phải cầm trên tay một chiếc gương lớn tròn vô cùng ấn tượng.

Nếu như những thiết kế của NTK Hoàng Minh Hà được biến hoá từ dòng tranh của danh hoạ Picasso với kỹ thuật xử lý màu sắc bậc thầy, NTK Nguyễn Tiến Truyển biến tấu phong cách thiết kế của mình theo xu hướng futuristic thì NTK Lý Giám Tiền lại lựa chọn cho mình phong cách theo xu hướng nguyên bản. Hình ảnh những viên nén Dolce Gusto được giữ lại nguyên vẹn với hai sắc màu đen bóng và màu nâu quen thuộc nhưng được biến tấu với những nét thú vị, các viên Dolce Gusto được tái hiện với hình ảnh những mảnh kim loại được ghép nối với nhau tạo nên những thiết kế ấn tượng.

Để có thể hoàn thành BST và ra mắt khán giả vào đúng dịp Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, 3 NTK cùng cả ekip sáng tạo của thương hiệu Nescafe’ Dolce Gusto đã phải tập trung toàn lực trong 3 tháng trời.

Cùng ngắm BST sáng tạo và ấn tượng của 3 NTK:
 

T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo