NTK gạo cội Jean Paul Gaultier hào hứng trước thị trường thời trang tiềm năng Việt Nam

Thời trang | 17:39 Thứ Sáu ngày 09/12/2016
(HNMO)- Sự kiện gặp mặt thường niên của Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á trong đó Việt Nam là một thành viên, vừa diễn ra tại London Symphony Orchestra – một trong những nhà hát lâu đời nhất tại London. Sự kiện do Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á (ACS) kết hợp cùng Hiệp hội thời trang Anh Quốc tổ chức, với sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi hàng đầu của thời trang thế giới. Tại buổi gặp này, NTK Jean Paul Gaultier – Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Hermès đã tỏ ra hào hứng trước thị trường thời trang tiềm năng Việt Nam.

NTK Jean Paul Gaultier – Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Hermès và bà Trang Lê, Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam.


Bà Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week, là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự sự kiện này. Trước đó, NTK Nguyễn Công Trí cũng vinh dự nhận được lời mời tham gia, tuy nhiên, vì lý do không kịp nhận thị thực trước ngày lên đường nên NTK Công Trí đã không thể đến tham gia sự kiện theo kế hoạch.

Sự kiện quan trọng này có sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi hàng đầu của thời trang thế giới như: NTK huyền thoại Kenzo Takada – Kỵ sỹ Bắc đẩu bội tinh – Chủ tịch danh dự Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á; bà Caroline Rush – Chủ tịch Hiệp hội thời trang Anh Quốc; NTK Song Zio – Chủ tịch Hiệp hội nhà thiết kế NTK Hàn Quốc, NTK Michael Cinco – NTK của nhiều ngôi sao hạng A như Beyonce, Jennifer Lopez, Rihanna, Lady Gaga... cùng nhiều ngôi sao hàng đầu tại Anh Quốc và thế giới như Bryan Boy – fashion blogger nổi tiếng nhất thế giới, đồng thời là Giám khảo của chương trình America’s Next Top Model mùa 19; nữ MC nổi tiếng của kênh truyền hình MTV Europe Laura Whitmore.
 

NTK Balesta đến từ Italia đã từng tham dự VIFW 2015


Tại buổi gặp mặt, bà Trang Lê đã có cuộc trao đổi nhanh về thị trường thời trang Việt Nam với các nhân vật quan trọng này, trong đó có NTK gạo cội của thời trang thế giới – NTK Jean Paul Gaultier. Có thể nói, sự tham gia của đại diện Việt Nam tại những sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế này đã từng bước giúp quảng bá thị trường thời trang tiềm năng của Việt Nam ra thế giới và là tín hiệu đáng mừng cho thời trang Việt trong quá trình hội nhập thời trang thế giới.
 

NTK Kenzo Takada


Tại cuộc gặp này, bà Trang Lê đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của khách mời về thời trang thế giới, đồng thời cũng nhân cơ hội này, bà Trang Lê đã giới thiệu về thị trường thời trang tiềm năng của Việt Nam, cũng như những bước tiến và nét khởi sắc của thời trang Việt Nam kể từ khi có sự ra đời của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week). NTK huyền thoại Kenzo – người đã từng tới Việt Nam tham dự Vietnam International Fashion Week 2015, vẫn rất hào hứng được tiếp tục quay trở lại Việt Nam trong tương lai gần. Rất nhiều người, trong đó đặc biệt là NTK tài năng của thời đại – NTK Jean Paul Gaultier – người từng giữ vị trí Giám đốc sáng tạo cho nhà mốt nổi tiếng Hermès, và thiết kế trang phục cho những nhân vật nổi tiếng như “Nữ hoàng nhạc Pop” Madonna hay rocker Marilyn Manson, Mylène Farmer, Kylie Minogue và nhiều tên tuổi đình đám khác trên thế giới, đã bày tỏ sự thích thú và quan tâm tới thị trường thời trang Việt Nam. Ông đã vui vẻ nhận lời mời từ bà Trang Lê và hi vọng có thể sắp xếp được thời gian để tới tham dự Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2017 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11/2017. Chủ tịch Hiệp hội thời trang Anh Quốc - bà Caroline Rush – một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới thời trang Anh Quốc nói riêng, và thời trang thế giới nói chung, cũng đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước thị trường thời trang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của Việt Nam. Bà cũng rất thích thú và mong sẽ có một ngày không xa sẽ được đến Việt Nam theo lời mời của bà Trang Lê.
 Có thể nói, cuộc họp mặt quan trọng này đã mở ra rất nhiều cơ hội lớn cho thời trang Việt Nam vươn ra thế giới, đồng thời mang thời trang thế giới về với Việt Nam. Có mặt tại sự kiện lần này, bà Trang Lê cho biết: “Tôi rất vinh hạnh khi được đại diện cho Việt Nam tham dự sự kiện quan trọng này. Việc trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội thời trang cao cấp Châu Á đã mở ra cho thời trang Việt Nam những cơ hội rất lớn khi chúng ta đã có thể đưa thời trang thế giới về với Việt Nam cũng như đưa thời trang Việt Nam vươn ra thế giới thông qua Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week. Với sứ mệnh của mình, tôi sẽ còn tiếp tục đề cử các nhà thiết kế tài năng của Việt Nam để tham dự vào Hiệp hội thời trang uy tín này”.

Sau khi trở về từ cuộc họp quan trọng này, bà Trang Lê sẽ cùng ekip của mình tiếp tục lên kế hoạch cho những dự án thời trang lớn do công ty Multimedia JSC tổ chức, trước mắt là Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè – Vietnam International Fashion Week Spring/Summer 2017 dự kiến được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 4/2017.
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo