“Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông 2017” đề cao tính ứng dụng

Thời trang | 22:55 Thứ Ba ngày 21/02/2017
(HNMO) - Ngày 21-2, tại Hà Nội, BTC Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông 2017 (Vietnam Fashion Week Fall Winter 2017) đã chính thức công bố Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông 2017 sẽ diễn ra vào 19h30 các ngày 24,25 và 26-2, tại Phim trường S14 – Đài truyền hình Việt Nam.

NTK Cao Minh Tiến và một số mẫu thiết kế trong BST Thu Đông của mình.

Theo NTK Minh Hạnh – Trưởng Ban tổ chức cho biết, Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông năm nay sẽ giới thiệu 1.000 mẫu thiết kế mới nhất của 14 nhà thiết kế trong 3 đêm trình diễn. Các mẫu thiết kế đề cao các bộ sưu tập mang tính ứng dụng, ủng hộ trào lưu du lịch và hoạt động thường ngày.

Những bộ trang phục được trình diễn trong hai đêm thời trang ứng dụng (Read to wear) thiên về phong cách tối giản, kết hợp một số phụ kiện tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.
 
Đêm trình diễn thời trang cao cấp (Haute Couture) sẽ là những mẫu thể hiện sự ấm cúng, tinh tế với một không gian sang trọng, ấn tượng, thăng hoa với những sáng tạo và cảm xúc.
 


Tham dự và giới thiệu các bộ sưu tập trong ba đêm trình diễn đặc biệt này có nhiều gương mặt đã tích cực tham gia từ nhiều mùa trước như Công Huân, Ngọc Hân, Hà Duy, Chu La, Minh Hạnh...

Lần này, công chúng cũng sẽ được chiêm ngưỡng những sáng tác mới của các nhà thiết kế trẻ. Trong đó có bộ sưu tập theo phong cách cổ điển nhưng rất mạnh mẽ trong cách chuyển động các gam màu đen, trắng, đỏ của nhà thiết kế Phương Thanh với những chú chim mùa đông rực rỡ dưới ánh nắng ban mai hoặc huyền bí trong đêm mùa đông, chất liệu 3D chuyển tải rất uyển chuyển từ ngày sang đêm.
 

Ngọc Hân là một trong các nhà thiết kế quen thuộc của Tuần lễ thời trang Việt Nam

Còn nhà thiết kế Cao Minh Tiến sẽ mang tới cho công chúng bộ sưu tập với những bộ cánh tương phản, trẻ trung, hiện đại... Đặc biệt, qua các đêm diễn, công chúng cũng phần nào thấy được xu thế thời trang đang chuyển dần qua thời trang cao cấp, cùng với đó dòng sản phẩm cao cấp cũng phổ biến hơn.
 


Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông là hoạt động thường niên, chuyên nghiệp của ngành thời trang Việt. Tại đây các nhà thiết kế có dịp trao đổi với nhau bằng hoạt động mang tính chuyên môn, tạo lực đẩy cho ngành thời trang Việt Nam nhanh chóng hội nhập và phát triển trong xu thế chung của thế giới.
 


Cũng tại buổi họp báo, đại diện ban tổ chức sự kiện cho hay, để phục vụ cho chương trình ban tổ chức sẽ chuyển 5 ngàn cây cỏ lau ở khu vực Sơn Tây (Ba Vì) về trường quay của Đài truyền hình Việt Nam để trở thành đạo cụ trình diễn cũng như bối cảnh.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Việt Nam Thu Đông 2017, ngoài 3 đêm trình diễn, hàng ngàn mẫu thiết kế trong các bộ sưu tập thời trang Thu Đông sẽ được trưng bày, bán tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam từ ngày 27-2 đến ngày 1-3.
Tuyết Minh
Từ khoá
Bình luận (1)
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo