Hoa hậu Ngọc Hân đưa tranh của họa sĩ Phạm Trinh lên áo dài

Thời trang | 17:39 Thứ Tư ngày 26/04/2017
(HNMO) - Trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2017, diễn ra từ ngày 28-4 đến 2-5 tới, Hoa hậu Ngọc Hân sẽ góp mặt với tư cách là nhà thiết kế thời trang. Cô sẽ giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập áo dài mới nhất có tên “Bức họa đồng quê”.

Bộ sưu tập được trình diễn trong Lễ hội áo dài Huế lúc 20h ngày 30-4 trên cầu Trường Tiền, trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2017, đúng vào dịp Lễ kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), 131 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2017).

Với chủ đề “Hội hoạ Huế trong tà áo dài”, các nhà thiết kế sẽ kết hợp với một số họa sĩ của Huế để có những sáng tạo riêng, tôn vinh văn hóa của cố đô Huế, đặc biệt là lĩnh vực mỹ thuật. Hoa hậu Ngọc Hân cùng họa sĩ Phạm Trinh, một nghệ sĩ tài năng lâu năm của Huế đã bắt tay để cho ra đời ý tưởng về bộ sưu tập áo dài “Bức họa đồng quê”. Những hình ảnh quen thuộc, giản dị của vùng quê Huế trong tranh của Phạm Trinh được Ngọc Hân sử dụng làm họa tiết in lên áo dài.

Ngọc Hân chia sẻ, cô chọn những gam màu nóng và nổi bật như vàng, đỏ để làm cho bức tranh về đồng quê Việt Nam thêm màu sắc rực rỡ. Cô không phá cách mà giữ nguyên phom dáng của tà áo dài truyền thống. Hoa hậu Việt Nam 2010 cho rằng, giữa cuộc sống hiện đại và bộn bề những lo toan, hình ảnh mộc mạc của áo dài cùng khung cảnh đồng quê ít nhiều sẽ gợi nhớ cho mọi người ký ức về quê hương yên bình thuở ấu thơ.

Từ nhiều năm nay, Ngọc Hân đã gắn liền với áo dài ở vai trò nhà thiết kế. Mỗi năm, cô đều tích cực tham gia những hoạt động văn hóa có ý nghĩa xã hội lớn để tôn vinh vẻ đẹp trang phục dân tộc. Công chúng còn ưu ái gọi Ngọc Hân là 'Hoa hậu của áo dài' bởi chỉ khi khoác lên người bộ đồ này, cô mới thể hiện hết được vẻ dịu dàng, đôn hậu của mình.

Cùng ngắm BST “Bức họa đồng quê” của NTK Ngọc Hân:

 
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo