Những người mẫu thách thức mọi chuẩn mực thời trang

Thời trang | 16:16 Chủ Nhật ngày 27/08/2017
Chúng ta thường mặc định rằng muốn trở thành người mẫu phải cao gầy, xinh đẹp… Nhưng đó không phải là tất cả. Dưới đây là những người mẫu sở hữu diện mạo khác thường, họ bị bạch biến, bạch tạng, lỗi gen… nhưng trên sàn catwalk, họ là “riêng”, là “duy nhất”.

Trong thời điểm hiện nay, khi tính độc đáo ngày càng được đề cao trong thế giới thời trang, không còn một công thức chung duy nhất để dành cho những cô gái muốn trở thành người mẫu.

Dưới đây là những người mẫu đã phá vỡ những quy chuẩn trong thế giới thời trang và góp phần tạo nên sự đa dạng cho vẻ đẹp người mẫu hiện nay:
 


Winnie Harlow: Sắc vóc đến từ Canada vốn bị mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp về da - bệnh bạch biến - khiến Winnie luôn trở thành đối tượng bị bạn bè bắt nạt, trêu chọc suốt từ thời thơ ấu. Winnie đã quá quen với cách mọi người chỉ trỏ, thậm chí so sánh cô với… ngựa vằn, bò sữa.

Càng trưởng thành, Winnie càng có dáng đẹp và cuối cùng, cô đã thực hiện một bước đi quyết định: trở thành người mẫu. Winnie tham gia vào “America’s Next Top Model”, nhận lời xuất hiện trong video ca nhạc, bắt đầu trình diễn catwalk, nhận lời chụp hình cho tạp chí thời trang. Giờ đây, Winnie đã trở thành người mẫu nổi tiếng thế giới bởi sự khác biệt đầy tự tin.
 


Allison Harvard: Cô có đôi mắt to khác thường. Ban đầu, Allison được biết tới trên mạng xã hội của Mỹ, khi mới chỉ là một nữ sinh trung học, sau khi rời ghế nhà trường, cô liền thử tham gia “America’s Next Top Model” và giành được giải á quân.
 


Diandra Forrest: Cô là một người Mỹ gốc Phi, Diandra mắc chứng bạch tạng. Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở thành phố New York (Mỹ), tuổi thơ của Diandra luôn phải chịu đựng sự bắt nạt của bạn bè.

Mọi thứ thay đổi khi Diandra gặp nhiếp ảnh gia Shameer Khan. Tay máy trẻ tuổi đã lập tức chú ý tới Diandra khi cô bước đi trên phố. Sau khi xuất hiện trong những bộ ảnh của Shameer Khan, Diandra bắt đầu nhận được những lời mời catwalk và giờ đây đã trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.
 


Jillian Mercado: Cô đã phải gắn mình với chiếc xe lăn từ 17 năm nay vì mắc chứng loạn dưỡng cơ. Jillian trước nay vẫn luôn hứng thú với thời trang và quyết định sẽ thực hiện một blog thời trang để thỏa mãn niềm hứng thú của bản thân, blog của cô ngay lập tức được nhiều người biết đến và tìm xem.

Kể từ đó, Jillian liền trở thành khách mời trong các show trình diễn thời trang như một blogger thời trang chuyên nghiệp, một “fashionista” có tầm ảnh hưởng tại Mỹ, bản thân cô cũng thường xuất hiện trong các bộ ảnh thời trang. Jillian cho thấy rằng không gì có thể cản trở bạn đến với thời trang.
 


Tess Holliday: Cô đã ước mơ trở thành người mẫu thời trang từ nhỏ, nhưng Tess luôn bị mọi người xung quanh khuyên hãy “tỉnh mộng” bởi cô chỉ cao có 1m65 và lại quá… nặng ký.

Những cuộc “casting” của Tess thất bại hàng loạt nhưng cô không bỏ cuộc và giờ đây, Tess đã trở thành một người mẫu chuyên nghiệp nổi tiếng tại Mỹ, từng xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue và là một biểu tượng nhan sắc mới dành cho những người mẫu sở hữu “sắc đẹp nặng ký”.


Brunette Moffy: Sự nghiệp của người mẫu Brunette bắt đầu rất tình cờ. Brunette có quen một nhiếp ảnh gia thời trang và nhờ anh này chụp cho vài kiểu ảnh chuyên nghiệp, những bức ảnh này vô tình lọt vào tầm mắt của biên tập viên một tờ tạp chí và liền được sử dụng để làm ảnh bìa. Từ đó, người đẹp mắt hiếng bắt đầu nhận được những lời mời catwalk.
 


Amazon Eve: Cô được biết tới là người mẫu chuyên nghiệp cao nhất thế giới. Trước khi bắt đầu sự nghiệp người mẫu, Eve vốn say mê với các bộ môn thể thao và từng là huấn luyện viên thể dục.

Danh tiếng bắt đầu tìm tới với cô sau khi Eve xuất hiện trên trang bìa của một tờ tạp chí và đảm nhận một vai nhỏ trong seri phim truyền hình của Mỹ. Kể từ đó, đôi chân dài “miên man” của Amazon giúp cô có được cơ hội xuất hiện trên các sàn catwalk.


Daphne Selfe: Nếu trước đây, người mẫu đồng nghĩa với sự trẻ trung, thì cụ bà Daphne (88 tuổi) sẽ cho bạn thấy rằng tuổi tác cũng có thể song hành cùng thời trang. Bà Daphne bắt đầu làm người mẫu và đã đạt được danh tiếng từ tuổi 20, thời thanh xuân bà đã chụp hình cho những tờ tạp chí thời trang như Vogue, Harper’s Bazaar, Vanity Fair…

Thế rồi, ở tuổi ngoài 80, bà quay trở lại với nghề người mẫu, lúc này, thậm chí bà còn được yêu thích và biết đến nhiều hơn những năm tháng tuổi trẻ. Những lời mời chụp hình, catwalk vẫn gửi tới bà tới tấp như một minh chứng rằng tuổi tác cũng có vẻ đẹp của riêng nó.


Shaun Ross: Shaun là một thanh niên người Mỹ gốc Phi mắc chứng bạch tạng. Mũi của cậu bị vẹo từ thuở mới sinh. Tuổi thơ của Shaun cũng là những năm tháng bị bạn bè trêu chọc, bắt nạt, dù vậy, cậu đã không từ bỏ và vẫn cố tìm điều tích cực trong cuộc sống bằng cách học nhảy, rồi tiếp đó là thử sức với thời trang ở tuổi 16, giờ đây, Shaun đã là một mẫu nam chuyên nghiệp.


Nyakim Gatwech: Khi mới bước chân vào lĩnh vực người mẫu, Nyakim được rất nhiều người khuyên nên đi làm nhạt màu da. Nhưng cô đã kiên quyết giữ nguyên vẻ đẹp gốc Phi của mình một cách đầy tự hào. Người mẫu gốc Nam Sudan - cô Nyakim Gatwech (24 tuổi) - gần đây đã trở thành nhân vật gây sốt trên mạng xã hội bởi một vẻ đẹp đậm chất Phi. 
Theo Dân trí
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo