Văn hóa Tràng An trong bộ sưu tập áo dài “Thu vọng nguyệt”

Thời trang | 19:48 Thứ Ba ngày 03/10/2017
(HNMO) - Ba nhà thiết kế (NTK) của Hà Nội là Anh Thư (áo dài Ngân An), Hà Linh Thư, Đức Hùng vừa cho ra mắt ba bộ sưu tập (BST) áo dài mới với chủ đề Trung thu truyền thống.

Nét duyên của phụ nữ Hà Nội trong tà áo dài truyền thống mang màu sắc Tết Trung thu.

BST áo dài mới nhất mang chủ đề Trung thu truyền thống của ba NTK được trình diễn trong sự kiện văn hóa “Thu vọng nguyệt” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã phần nào khắc họa được nét đẹp của người phụ nữ Tràng An, mang đến một cái nhìn toàn diện về trang phục truyền thống của phụ nữ Hà Nội xưa và nay.

BST “Khúc nguyệt ca” của NTK Anh Thư với 35 mẫu áo dài khắc họa vẻ đẹp của phụ nữ Hà Nội đầu thế kỷ XX với nhiều nét đẹp e ấp, duyên dáng và kín đáo. Nói về các mẫu áo dài của mình, NTK Anh Thư cho biết: “Không cần phô diễn đường cong như áo dài hiện đại, tà áo dài dáng suông vẫn ẩn chứa nét duyên thầm khó diễn tả thành lời. Từ những năm 1950, ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, các cô gái Hà Nội đã tự tin hơn với áo dài chiết eo nhưng phần xẻ tà vẫn rất kín đáo và ý nhị”.
 

BST áo dài của NTK Anh Thư mang nét duyên dáng của người Hà Nội đầu thế kỷ XX.

Tà áo dài dáng suông nhưng vẫn thể hiện được sự kín đáo, duyên dáng của con gái Hà Thành.

NTK Hà Linh Thư lại gây ấn tượng mạnh mẽ khi giới thiệu bộ sưu tập áo dài cách tân mang tên “Quyền năng hoa thược dược” – loài hoa gợi nhớ vẻ đẹp rực rỡ của Hà Nội vào mỗi dịp xuân về. Bộ sưu tập sử dụng chất liệu nhung cao cấp và lụa nhập khẩu từ Nhật Bản kết hợp với họa tiết thêu thủ công truyền thống, tô điểm bằng sợi tua rua và kỹ thuật kết đính tạo điểm nhấn. Các thiết kế trong bộ sưu tập đã tôn vinh sự thanh lịch nhưng không kém phần sang trọng cho người phụ nữ thành đạt, hiện đại.
 

BST áo dài "Quyền năng của thược dược" của NTK Hà Linh Thư khá táo bạo. Phom dáng cổ điển của áo dài truyền thống được cách tân bằng những đường cắt out mới mẻ.

Họa tiết  3D tinh tế trên trang phục áo dài truyền thống.

Cuối cùng, NTK Đức Hùng giới thiệu BST “Đón trăng”, sử dụng các chất liệu, họa tiết gợi nhớ về ký ức thời thơ ấu.
 


BST của NTK Đức Hùng.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo