Nhà thiết kế Junko Koshino đưa bộ sưu tập đến Hà Nội sau 14 năm

Thời trang | 15:02 Thứ Hai ngày 24/09/2018
(HNMO) - Tối 23-9, cuộc trình diễn đặc sắc của nhà thiết kế người Nhật nổi tiếng Junko Koshino và các thí sinh cuộc thi thời trang Sakura Collection đã diễn ra tại Hà Nội.
 


Đây là một hoạt động nằm trong Ngày hội Văn hóa Nhật Bản "Japan day - Fullmoon Festival", nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2018) và lễ hội trung thu truyền thống của các quốc gia châu Á, do tập đoàn Bitexco phối hợp với tập đoàn Mitsubishi cùng Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức.

Trước khi diễn ra màn trình diễn đáng mong đợi của bà Junko Koshino, vòng chung kết Sakura Collection 2018 - cuộc thi thường niên nhằm tìm kiếm các tài năng thiết kế trẻ của châu Á đã mở màn sự kiện với phần trình diễn bộ sưu tập của 9 thí sinh, đại diện cho 9 phong cách độc đáo mang sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam. 
 


Tham gia trình diễn các trang phục trong bộ sưu tập "Spectrum" của nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản là Anri - Miss Universe JAPAN-Osaka, người được bình chọn là “Gương mặt Nhật Bản 2018”, với vai trò là người mở màn. Cùng trình diễn với Anri là nhiều gương mặt người mẫu Việt Nam nổi tiếng như Trang Phạm, Nguyễn Ngân, Đinh Hà Thu, Tống Phương Thảo, Tiêu Ngọc Linh…
 


Với khả năng đan cài yếu tố văn hóa Nhật Bản - Việt Nam cùng màn trình diễn ấn tượng, “Spectrum” đã mang đến một thế giới đầy tính tương tác với sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, quá khứ và tương lai.

Koshino tiếp tục thể hiện “Cái đẹp của những đối cực” - cảm hứng chủ đạo trong phong cách thiết kế của mình qua sự kết hợp nhiều loại chất liệu. Các thiết kế vừa mang tính hiện đại, vừa hàm chứa các yếu tố truyền thống văn hóa của Nhật Bản và châu Á.
 


Đặc biệt, màn trình diễn đầy xúc cảm đẩy người xem lên cao trào khi kết hợp công nghệ trình chiếu 3D mapping, lazer lighting với âm nhạc cùng nghệ thuật múa đương đại đặc sắc, đánh dấu sự trở lại của bà sau 14 năm kể từ lần cuối bà giới thiệu các thiết kế của mình ở Hà Nội.

Chương trình kết thúc với màn công bố kết quả chung cuộc của Sakura Collection 2018. Bộ sưu tập “Giấc mơ phồn thịnh" của thí sinh Nguyễn Bình An đã giành ngôi vị quán quân. Anh sẽ đại diện Việt Nam tham dự Sakura collection show tại Nhật Bản. 
 

 
Hồ My
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo