MobiFone mua lại truyền hình An Viên

Doanh nghiệp | 15:32 Thứ Năm ngày 07/01/2016
(HNMO) - Ngày 7-1, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cho biết, MobiFone đã hoàn tất việc mua lại 95% cổ phần của Công ty Nghe nhìn Toàn cầu (AVG). Việc tiếp nhận nguyên trạng truyền hình An Viên thuộc AVG sẽ được thực hiện trong vòng 3-6 tháng.
 


MobiFone cũng cho biết nhà mạng này sẽ xây dựng truyền hình như một phần trong "dải sinh thái" phục vụ hơn 40 triệu khách hàng hiện có. Theo đó, MobiFone sẽ xây dựng một kênh truyền hình kết hợp viễn thông theo công nghệ mới nhất, khác với các nhà đài khác trên thị trường như VTVcab, K+ và Viettel.

Dự kiến, MobiFone sẽ cung cấp một số dịch vụ truyền hình theo hình thức miễn phí mà không ràng buộc phí thuê bao tháng như các DN truyền hình trả tiền hiện nay. Tuy nhiên, MobiFone cũng thực hiện cả thu phí dịch vụ và cung cấp truyền hình qua mobile.

Trước đó, tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo MobiFone đã cho biết MobiFone tham gia đầu tư cung cấp dịch vụ truyền hình, đồng thời sẽ tham gia vào Đề án số hóa truyền hình Việt Nam. Việc đầu tư phát triển dịch vụ truyền hình sẽ giúp tăng năng lực cạnh tranh của MobiFone trên thị trường.
Kiến nghị cơ chế đặc biệt khi cổ phần hóa MobiFone
(HNM) - Tại hội nghị tổng kết ngành Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son kiến nghị nên có cơ chế đặc biệt cho việc cổ phần hóa (CPH) MobiFone, lấy hiệu quả chứ không lấy thời gian làm đầu.
Châu Anh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo