Thoái vốn nhà nước tại Sabeco, Habeco trong năm 2017

Doanh nghiệp | 06:55 Thứ Bảy ngày 15/07/2017
(HNM) - Ngày 14-7, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ quý II-2017. Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 7, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) sẽ trình phương án thoái vốn nhà nước và dự kiến thực hiện ngay trong năm 2017.

(Ảnh: theo baocongthuong)

Về tình hình 12 dự án thua lỗ, đội vốn, Bộ Công Thương cho biết, tổng mức đầu tư ban đầu của 12 dự án là hơn 43.673 tỷ đồng, sau đó được phê duyệt điều chỉnh tăng thêm 45%. Tính đến tháng 4-2017 đã có 6 nhà máy hoạt động nhưng trong tình trạng thua lỗ; 3 dự án dừng thi công do chi phí cao và thiếu vốn; 3 dự án dừng sản xuất do giá thành sản phẩm cao. Tính sơ bộ đến ngày 31-12-2016, lỗ lũy kế của các nhà máy, dự án lên tới hơn 16.000 tỷ đồng...

Theo ông Dương Duy Hưng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ Công Thương), đến thời điểm này một số dự án bước đầu có chuyển biến tốt, đặc biệt là nhóm dự án phân bón đã sản xuất trở lại. Thời gian tới, Bộ sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi, rà soát tình hình, nghiên cứu giải pháp tháo gỡ khó khăn, tối ưu hóa phương án sản xuất, tiết giảm tối đa chi phí... đối với nhóm dự án này.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Bộ Công Thương cũng cho biết, thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ đang xem xét hình thức kỷ luật cụ thể đối với Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và sẽ sớm có thông báo chính thức.
Hồng Sơn
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo