Hoàn thành 60 ngày đêm sửa chữa FSO Chí Linh

Doanh nghiệp | 14:39 Thứ Năm ngày 13/09/2018
Ngày 13-9, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết, Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS) đã tổ chức Lễ tổng kết thi đua 60 ngày đêm hoàn thành kế hoạch thi công giai đoạn I sửa chữa FSO Chí Linh bảo đảm tiến độ, chất lượng và an toàn cho chủ tàu Vietsovpetro (VSP).


FSO Chí Linh của Vietsovpetro được đưa về DQS để sửa chữa từ tháng 4-2018. Đây là một trong những tàu lớn nhất Việt Nam. FSO Chí Linh có chiều dài 295m, rộng 45m, chiều cao mạn 25,4m, mớn nước 1m, chứa được 150.000 tấn dầu. Tại DQS, FSO Chí Linh đã phải thay, hàn khối lượng sắt là 1.300 tấn; làm sạch và sơn 200.000m2; thay 8.042m ống và 2.731 van các loại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha đã biểu dương tinh thần lao động không ngừng của tập thể người lao động DQS. Trong bối cảnh chung của ngành đóng tàu đang rất khó khăn, lãnh đạo DQS luôn tìm kiếm đơn hàng để duy trì ổn định việc làm cho người lao động. Ông Nguyễn Mạnh Kha cũng nhấn mạnh, thời gian qua Liên doanh Vietsovpetro luôn hợp tác và ủng hộ DQS hết mình, vừa là bạn vừa là đối tác hết sức quan trọng để góp phần trong sự ổn định phát triển của DQS.

Ông Huỳnh Tấn Bình, Chủ tịch Công đoàn DQS cho biết, qua đợt phát động đã tạo khí thế lao động hăng say, sáng tạo trong người lao động. DQS đã hoàn thành 100% tiến độ đề ra, mang lại hiệu quả về kinh tế, hiệu quả về công tác đào tạo, hiệu quả về giáo dục, xã hội và quan trọng hơn là hiệu quả về xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Trong lễ tổng kết, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân; Công đoàn DQS tặng giấy khen cho 10 tập thể và 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 60 ngày đêm hoàn thành kế hoạch thi công giai đoạn I.
Thanh Hải
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo