Nền móng xây dựng công chức chuyên nghiệp

Nhân sự | 06:49 Thứ Năm ngày 06/07/2017
(HNM) - Đề án thí điểm đào tạo công chức nguồn làm việc tại các xã, phường, thị trấn giai đoạn 2012-2015 của TP Hà Nội hiện đã đi được 3/4 chặng đường. Thành phố đã tuyển chọn, tổ chức đào tạo và phân công 734 công chức nguồn về công tác tại UBND các xã, phường, thị trấn. Họ đã nhanh chóng tiếp cận, đáp ứng yêu cầu công việc, đặt nền móng cho việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp.
 

Việc được đào tạo bài bản sẽ giúp công chức nguồn nhanh chóng tiếp cận, đáp ứng yêu cầu công việc một cách chuyên nghiệp. Ảnh: Nhật Nam

Thạo việc, yêu nghề

Trong sổ góp ý của bộ phận “một cửa” phường Trung Liệt (quận Đống Đa), ông Nguyễn Minh Thắng (phố Thái Hà) viết: “Chưa bao giờ tôi nghĩ đi làm thủ tục hành chính lại được trân trọng đón tiếp như vậy. Cùng với việc nhẹ nhàng hướng dẫn cách làm hồ sơ, các cán bộ, công chức ở đây đều luôn niềm nở, chu đáo”. Đó chỉ là một trong số nhiều lời khen ngợi của công dân dành cho cán bộ, công chức tại bộ phận “một cửa” của phường, trong đó có chị Dương Thị Bích Uyên - công chức Văn phòng - Thống kê. Tốt nghiệp công chức nguồn khóa đầu tiên, tháng 5-2015, chị Uyên được tuyển dụng, phân công về UBND phường Trung Liệt làm việc và thể hiện tốt năng lực bản thân tại môi trường công tác này.

Chị Dương Thị Bích Uyên cho biết: “Ngay trong quá trình theo học lớp công chức nguồn, tôi đã được các thầy, cô giáo dạy kỹ năng của công chức bộ phận “một cửa” là phải vững chuyên môn, nhiệt tình, chu đáo, niềm nở… Khi được phân công về phường công tác, tôi luôn chú ý vận dụng các kiến thức đã học. Cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của đồng nghiệp và lãnh đạo cơ quan, tôi học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm để nhanh chóng thích nghi làm tốt công việc chuyên môn”.

Tương tự, chị Hồ Thị Nhàn là công chức nguồn được tuyển dụng, phân công về UBND xã Phù Linh (huyện Sóc Sơn) từ tháng 3-2016 cũng đã đảm đương tốt nhiệm vụ khi được phân công làm việc tại bộ phận “một cửa”. Chị Hồ Thị Nhàn chia sẻ: “Theo học lớp công chức nguồn, chúng tôi được trang bị cả về lý thuyết và một phần thực tế, nên khi được phân công về bộ phận “một cửa” dễ dàng tiếp cận và nhanh chóng làm quen với công việc”. Với chị Hoàng Thị Thúy, công chức Văn hóa - Xã hội của UBND xã Hồng Minh (huyện Phú Xuyên), việc theo học lớp công chức nguồn cũng giúp chị tự tin đảm nhận và hoàn thành các công việc được giao...

Chủ trương đúng đắn

Việc thành phố đào tạo, tuyển dụng phân công công chức nguồn về làm việc tại các xã, phường, thị trấn (ở 5 chức danh: Văn phòng - Thống kê; Tư pháp - Hộ tịch; Địa chính - Xây dựng; Văn hóa - Xã hội và Tài chính - Kế toán) đã từng bước giúp cơ sở bổ sung số định biên còn thiếu, nâng cao chất lượng công chức cấp xã. Các quận, huyện và phường, xã, thị trấn đều đồng tình với đề án này và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các công chức phát huy được khả năng của mình.

Trưởng phòng Nội vụ huyện Thạch Thất Nguyễn Thị Mùng Chín cho rằng: “Đề án giúp nhiều xã có những công chức tốt về mọi kỹ năng. Tiêu biểu như các xã Đồng Trúc, Cần Kiệm, Phùng Xá… tiếp nhận công chức các lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, Địa chính - Xây dựng, Văn phòng - Thống kê và thực tế cho thấy, hiệu quả công việc đang dần được nâng lên”.

Chủ tịch UBND phường Trung Liệt Nguyễn Thao Hùng đánh giá: “Điểm đáng ghi nhận là học viên lớp công chức nguồn tiếp cận công việc rất nhanh, ham học hỏi, nhiệt tình trong công việc. Để củng cố thêm kinh nghiệm, phường đã cử các công chức trẻ tiếp tục tham gia các lớp tập huấn do quận và thành phố tổ chức. Tại các cuộc giao ban, phường cũng kịp thời biểu dương cá nhân làm tốt hoặc góp ý thẳng thắn về những hạn chế để công chức hoàn thiện mình”.

Sở dĩ, các học viên lớp công chức nguồn sau khi được tuyển dụng, phân công công tác đều đáp ứng tốt yêu cầu công việc vì đã được đào tạo bài bản. Cụ thể là đầu vào cao (có bằng đại học công lập hệ chính quy trong nước loại khá trở lên hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học (đúng chuyên ngành đã được đào tạo ở bậc đại học) ở nước ngoài loại giỏi, xuất sắc. Trong quá trình theo học, ngoài việc được đào tạo các kiến thức về chuyên môn, quản lý nhà nước, lý luận chính trị, các học viên còn được trang bị các kiến thức về Hà Nội và có 1 tháng thực tế tại cơ sở.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa nhận định: “Qua theo dõi và nắm bắt thông tin, nhìn chung, công chức nguồn đều có ý thức chấp hành tốt, bắt nhịp công việc nhanh, được UBND xã, phường, thị trấn, UBND các quận, huyện và các phòng, ban liên quan đánh giá tốt. Điều này khẳng định hướng đi của Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo thực hiện Đề án thí điểm đào tạo công chức nguồn làm việc tại các xã, phường, thị trấn là có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn thành phố”.
 
TP Hà Nội đang tiếp tục đào tạo 276 học viên. Dự kiến, các học viên sẽ thi tốt nghiệp vào tháng 2-2018, sau đó thành phố sẽ phân công công tác, hoàn tất việc thực hiện Đề án thí điểm đào tạo công chức nguồn làm việc tại các xã, phường, thị trấn giai đoạn 2012-2015.
Phong Thu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo