Hà Nội: Thi hành kỷ luật hai cán bộ quận Hoàng Mai

Nhân sự | 20:35 Thứ Sáu ngày 11/08/2017
(HNMO) - Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho biết, ngày 2-8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai và ông Nguyễn Anh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai.

Hai cán bộ quận Hoàng Mai bị kỷ luật liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn. Ảnh minh họa: Zing

Cụ thể, trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND quận, ông Nguyễn Đức Hải trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng (TTXD), đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về TTXD. Ông Nguyễn Đức Hải có trách nhiệm đối với việc kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm TTXD trên địa bàn quận.

Ông Nguyễn Anh Cường, trong thời gian giữ chức vụ Chánh Thanh tra xây dựng quận, sau đó là Đội trưởng Đội TTXD quận, đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến các dự án: VP3, VP5, VP6 Linh Đàm vi phạm TTXD; không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 Linh Đàm và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm TTXD tại phường Hoàng Liệt.

Hai ông Nguyễn Đức Hải, Nguyễn Anh Cường đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và Nghị định số 180/NĐ-CP của Chính phủ, Quy chế về chế độ trách nhiệm, công vụ ban hành kèm theo Quyết định số 541 của UBND quận. Căn cứ quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Hải và ông Nguyễn Anh Cường.
Hương Ly
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo