Tuyển chọn nhân sự chất lượng cao cho Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Nhân sự | 06:58 Thứ Ba ngày 13/03/2018
(HNM) - Sáng 12-3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ về thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo việc xây dựng Nghị định của Chính phủ về cơ cấu, nhiệm vụ của Ủy ban này, trình Chính phủ cho ý kiến.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: VGP/Thành Chung

Qua rà soát cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của các bộ để xây dựng Nghị định của Chính phủ về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết sẽ có 5 bộ không tiếp tục duy trì Vụ Đổi mới và phát triển doanh nghiệp. Riêng Bộ Xây dựng vẫn giữ lại Vụ Quản lý doanh nghiệp vì Bộ Xây dựng không có doanh nghiệp nào chuyển giao về Ủy ban. Tuy nhiên, Vụ này cũng chỉ tồn tại đến khi Bộ Xây dựng hoàn thành thoái vốn tại các doanh nghiệp theo kế hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt và chuyển đại diện chủ sở hữu nhà nước về Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước.

Một nội dung quan trọng được Tổ công tác tập trung thảo luận là nhân sự, cán bộ cho Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong thời gian tới. Theo Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh, công việc này phải được thực hiện minh bạch, bảo đảm tuyển chọn được người tài trong quản lý, phát triển khối tài sản, vốn của Nhà nước trong đầu tư, kinh doanh. Ủy ban sẽ xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ Đề án về tiêu chí quản lý doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban, quản lý cán bộ trong thời gian tới.

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, công tác cán bộ phải tuân thủ Đề án của Bộ Chính trị về thành lập Ủy ban là bảo đảm không làm tăng thêm biên chế, đồng thời nhân sự phải bảo đảm “tác nghiệp được ngay”. Do vậy, các bộ, ngành liên quan tập trung, chủ động tuyển chọn, đề xuất lên Chủ tịch Ủy ban danh sách cán bộ chất lượng cao của bộ, ngành, lĩnh vực để quyết định. Trên cơ sở cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban, Chủ tịch Ủy ban xây dựng Đề án tuyển chọn cán bộ, công chức gắn với vị trí việc làm...
Phương Nguyên
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo