Cách hết chức vụ trong Đảng của Phó Chủ tịch TP Cao Lãnh

Nhân sự | 15:51 Thứ Năm ngày 03/05/2018
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp Trần Ngọc Ẩn cho biết, Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Đặng Văn Nang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cao Lãnh, do ông này đã lợi dụng chức vụ quyền hạn gây thiệt hại ngân sách Nhà nước gần 600 triệu đồng.

Chiều 3-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã công bố quyết định kỷ luật ông Đặng Văn Nang.
 

Ông Đặng Văn Nang, Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh. Ảnh: baodongthap.vn

Ông Đặng Văn Nang là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cao Lãnh, Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư TP Cao Lãnh. Trong quá trình đương nhiệm, ông Nang đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, ký các văn bản áp dụng trình tự thủ tục bồi thường hỗ trợ xây dựng tuyến đường tổ 1, 7, 8 ấp Hòa Long, xã Hòa An trái các quy định của UBND tỉnh.

Cụ thể, tháng 10-2014, UBND TP Cao Lãnh ban hành 4 quyết định thu hồi đất làm đường ở tổ 7, ấp Hòa Long, xã Hòa An của các hộ ông Đặng Văn Nang, Đỗ Văn Hai, Lê Văn Hải, Lê Văn Phước và phê duyệt phương án bồi thường không đúng quy định theo quyết định số 02/2012 của UBND tỉnh Đồng Tháp về "Quy chế thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm để xây dựng kết cấu hạ tầng của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp".

Theo cơ quan chức năng, công trình giao thông tại địa chỉ nêu trên là công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm, người dân sẽ tự nguyện hiến đất, không thuộc diện phải thu hồi, bồi thường.

Trong tổng số 53 hộ dân, 2 tổ chức được vận động hiến đất, vật kiến trúc trên đất chỉ có hộ ông Nang và 3 hộ khác (gồm ông Hai, ông Hải, ông Phước) được bồi thường đất, cây trồng, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp. Trong đó, gia đình ông Nang được nhận bồi thường với số tiền hơn 200 triệu đồng; ông Hải được bồi thường gần 100 triệu đồng; ông Phước gần 90 triệu đồng và ông Hai hơn 250 triệu đồng…

Gia đình ông Nang đã nộp lại Ngân sách Nhà nước toàn bộ khoản tiền được nhận. Riêng số tiền còn lại, ông Nang cùng những người có trách nhiệm liên quan trong việc phê duyệt phương án bồi thường sẽ nộp thay cho 3 hộ dân nhận bồi thường cùng đợt với ông Nang.
Theo Tin Tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo