Bộ GD-ĐT phân cấp cho địa phương trong thi và xét tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh | 22:12 Thứ Năm ngày 22/09/2016
(HNMO)- Tối 22-9, Bộ GD-ĐT có thông tin chính thức gửi các cơ quan báo chí về Đề án thi và xét tốt nghiệp THPT tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ GD-ĐT cho biết: Ngày 7-6-2016, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh về phát triển GD-ĐT Thành phố.

Kết luận buổi làm việc, hai bên thống nhất Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển GD-ĐT thành phố, đồng thời chỉ đạo UBND Thành phố xây dựng Đề án tổng thể phát triển GD-ĐT thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Trong đề án này thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm thực hiện một số mô hình giáo dục và cơ chế phù hợp với đặc thù của thành phố, trong đó có nội dung "Tăng cường phân cấp cho thành phố thực hiện hầu hết các khâu trong tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT dưới sự giám sát, hỗ trợ của Bộ GD-ĐT, bảo đảm độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh".

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, mới đây, Bộ GD-ĐT đã xây dựng và công bố dự thảo phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2017. Theo đó, năm 2017 Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia thống nhất trong cả nước nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường phân cấp cho các địa phương thực hiện hầu hết các khâu trong tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017 dưới sự giám sát, hỗ trợ của Bộ GD-ĐT, bảo đảm độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh.

Bộ GD-ĐT cho biết, khi nhận được Đề án chính thức của thành phố Hồ Chí Minh về việc này, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét trên nguyên tắc phù hợp với các quy định chung và các điều kiện đặc thù của Thành phố.

 
Thống Nhất
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo