Tạo điều kiện cho thí sinh dự thi THPT quốc gia

Tuyển sinh | 07:25 Thứ Năm ngày 06/04/2017
(HNM) - Thông tin từ Bộ Giáo dục - Đào tạo ngày 5-4, trong khoảng thời gian các thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2017 (từ nay đến ngày 20-4), Bộ đề nghị các sở Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các trường phổ thông chịu trách nhiệm rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để bảo đảm độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào phiếu; đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có). Trường THPT có trách nhiệm xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT gồm 2 phiếu đăng ký dự thi; học bạ THPT; các giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có); 2 ảnh cỡ 4x6cm; 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Các đơn vị phải thông báo thông tin về kỳ thi THPT quốc gia đến tất cả các thí sinh; tổ chức đăng ký dự thi cho thí sinh đang học và thí sinh tự do, bảo đảm tất cả thí sinh có nguyện vọng, đủ điều kiện đều được dự thi.

Trong quá trình tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi, nhà trường phải hướng dẫn chi tiết, đầy đủ nội dung thông tin khai trong hồ sơ đăng ký dự thi để thí sinh đăng ký đúng và đầy đủ, tránh những sai sót dẫn đến thiệt thòi cho thí sinh.
Minh Đức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo