Không giới hạn nguyện vọng xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng

Tuyển sinh | 06:30 Thứ Hai ngày 10/04/2017
(HNM) - Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa có thông báo gửi các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn về việc làm hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2017.

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị thông báo và hướng dẫn chi tiết các quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển cho học sinh, đồng thời hướng dẫn học sinh in sao hợp lệ các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Theo quy định, mỗi học sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành sư phạm. Khi đăng ký vào mỗi trường đại học, cao đẳng, học sinh phải làm 1 bộ hồ sơ. Học sinh nộp hồ sơ cho trường nơi học lớp 12, chậm nhất vào ngày 17-5-2017. Học sinh lưu ý trong hồ sơ cần có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định, khai đầy đủ, chính xác các nội dung, không được chỉnh sửa, tẩy xóa.

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần đặc biệt lưu ý các em: Khi làm hồ sơ, mỗi trường đại học, cao đẳng học sinh có nguyện vọng đăng ký chỉ làm một phiếu, trong đó có thể có một hay nhiều nguyện vọng vào các ngành, nhóm ngành của trường đó. Sau khi hoàn thiện các nội dung khai trên phiếu, dán ảnh, ký tên, đóng dấu, học sinh phải photocopy một bản để dán vào mặt ngoài túi hồ sơ.
Quy định làm tròn điểm thi THPT 2017
Quy định về cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2017 như thế nào? Điểm thi được làm tròn trước hay sau khi cộng điểm ưu tiên?
Minh Khang
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo