Nhiều trường nhận hồ sơ xét tuyển đại học từ mức điểm sàn

Tuyển sinh | 06:11 Thứ Hai ngày 17/07/2017
(HNM) - Ngày 16-7, theo thông báo của nhiều trường trên địa bàn TP Hà Nội, hầu hết các trường đều có mức điểm tối thiểu xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2017 từ mức điểm bảo đảm ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tức là từ 15,5 điểm.

Đáng chú ý, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ đại học hai ngành mới là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn có mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5 điểm. Các trường Đại học Luật Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Thăng Long, Viện Đại học Mở Hà Nội đều công bố nhận hồ sơ xét tuyển đối với những thí sinh có mức điểm từ 15,5 trở lên.

Một số trường có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển hệ đại học cao hơn so với các đơn vị trên là Học viện Ngân hàng với 10 ngành đào tạo, trong đó 8 ngành nhận hồ sơ xét tuyển từ 17,5 điểm trở lên, 2 ngành nhận hồ sơ từ 15,5 điểm là Tài chính - Ngân hàng và Quản lý tài chính - Kế toán. Học viện Tài chính có 6 ngành đều nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm trở lên. Trong số 19 ngành đào tạo của Đại học Giao thông vận tải năm nay, có 2 ngành nhận hồ sơ ở mức điểm xét tuyển cao nhất với 19 điểm là Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ thông tin; các ngành còn lại đều có mức điểm nhận hồ sơ từ 16 điểm đến 18,5 điểm.

Theo thông báo của các trường, điểm chuẩn trúng tuyển vào từng ngành đào tạo sẽ được công bố vào trước 17h ngày 1-8-2017.
Thống Nhất
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo