Hà Nội chủ trì tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia 2017

Tuyển sinh | 21:21 Thứ Hai ngày 24/07/2017
(HNMO) - Chiều 24-7, tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố năm 2017 đã chủ trì hội nghị tổng kết thi THPT quốc gia năm 2017 với sự tham gia của thành viên Ban Chỉ đạo là đại diện các sở, ngành, đoàn thể, UBND quận, huyện, thị xã và 12 đại học, học viện, trường đại học.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được tổ chức với hai mục đích: Lấy kết quả của kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với sự phối hợp của Đại học Quốc gia Hà Nội; các Học viện: Báo chí và Tuyên truyền, Cảnh sát nhân dân, Hậu cần; các trường đại học: Hà Nội, Bách khoa Hà Nội, Lâm nghiệp, Y Hà Nội...
 


Toàn thành phố có tổng số 72.939 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 5.485 thí sinh đã tốt nghiệp THPT, dự thi để lấy kết quả xét vào đại học). Hà Nội đã thành lập 112 điểm thi với 3.057 phòng thi, tổ chức ở tất cả các quận, huyện, thị xã trong toàn thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh không phải di chuyển đến địa điểm thi xa. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã điều động 7.465 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi, giám sát phòng thi (trong số đó có 3.661 cán bộ, giảng viên đến từ các trường đại học) và 1.123 cán bộ, nhân viên phục vụ tại các điểm thi; điều động 697 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi; phối hợp với trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức in sao đề thi cho thí sinh bảo đảm an toàn, nghiêm túc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tiến hành xét công nhận tốt nghiệp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Toàn thành phố có 65.117 thí sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông (trong tổng số 65.686 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp) đạt tỷ lệ 99,13%.

Toàn thành phố có 60.400 thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học với 323.767 nguyện vọng được đăng ký. Sau khi công bố kết quả thi, có 33.740 thí sinh thay đổi nguyện vọng. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận 613 hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và 251 hồ sơ ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học.

Tại hội nghị, thay mặt các thành viên Ban Chỉ đạo, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhận định, đây là lần đầu tiên các trường đại học cảm thấy nhẹ nhàng trong công tác tổ chức thi. Trước kia các trường phải lo tất cả các khâu, năm nay, khâu hậu cần do địa phương chủ trì, trường đại học chỉ phối hợp trong khâu coi thi. Ghi nhận từ thực tế cho thấy sự phối hợp giữa giảng viên đại học với giáo viên phổ thông trong khâu coi thi khá tốt, nghiêm túc. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị được tin tưởng giao nhiệm vụ in sao đề thi cho toàn bộ thí sinh. Công tác sao in đề đã được thực hiện nghiêm túc, tính bảo mật cao.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố đánh giá: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đây là năm đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia được giao cho địa phương chủ trì tổ chức ở các khâu, các trường đại học tham gia với tư cách đơn vị phối hợp. Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố ghi nhận tinh thần phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc, có trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo trong việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi ở mọi khâu, góp phần làm nên sự thành công của kỳ thi năm nay.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhận định: Năm nay, Ban Chỉ đạo thi các quận, huyện, thị xã đã vào cuộc nghiêm túc, tích cực rà soát, phát hiện và kịp thời chấn chỉnh, bổ sung những điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ thi. Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá kỹ những ưu, nhược điểm để kỳ thi năm 2018 được thực hiện tốt hơn nữa.
Thống Nhất
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo