Hòa Bình: 100% bài thi THPT chấm thẩm định trùng kết quả ban đầu

Tuyển sinh | 17:31 Thứ Hai ngày 23/07/2018
(HNMO) - Thực hiện Quyết định số 2651/QĐ-BGDĐT ngày 20-7-2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng chấm thẩm định bài thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình đã khẩn trương làm việc và có kết quả chính thức vào ngày 23-7.
 

Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng chấm thẩm định rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8,0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định cho thấy 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi ban đầu, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình đã công bố ngày 11-7-2018.

Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của Quy chế thi và hướng dẫn chấm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có đủ các thành phần quy định: Ban Chấm thi, Ban Thư ký, các tổ chấm thi, công an; thanh tra, giám sát chấm thi. Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định; các bài thi có đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi.

Tuy nhiên, Hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài và kiến nghị Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình rút kinh nghiệm trong việc lập biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm; tiếp tục thực hiện các công việc của kỳ thi theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT; tham mưu cho Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh tổ chức rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo Công văn số 3060/BGDĐT-QLCL ngày 20-7-2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và công bố kết quả chấm thẩm định các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình.
Thống Nhất
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo