Bước chuyển nhiều kỳ vọng

Bóng đá Việt Nam | 05:47 Thứ Năm ngày 29/12/2016
(HNM) - Việc Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Hà Nội T&T đổi tên thành CLB Bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) và được thành phố bàn giao quản lý Sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy - Hà Nội đã nhận được nhiều kỳ vọng của người trong nghề cũng như người hâm mộ Thủ đô.

Từ mùa giải 2017, CLB Hà Nội T&T sẽ thi đấu với tên Hà Nội FC.


Là người gắn bó với công tác đào tạo, tổ chức và phát triển bóng đá lâu năm, Phó Chủ tịch Thường trực Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Phạm Ngọc Viễn chia sẻ: "Tôi ủng hộ việc TP Hà Nội giao sân Hàng Đẫy cho CLB quản lý, bởi đó là mô hình mà tất cả các nước có nền bóng đá tiên tiến trên thế giới đều áp dụng và cho thấy rất hiệu quả. Nhờ có sự đóng góp, ủng hộ, chung tay của địa phương, các CLB bóng đá sẽ lớn mạnh lên rất nhiều".

Thực tế cho thấy, sự phát triển bóng đá ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha... đều vậy. Các CLB được giao quyền quản lý sân, từ đó nếu muốn nâng cao hình ảnh sẽ phải nâng cấp SVĐ và các dịch vụ kèm theo để người hâm mộ mỗi khi đến sân là được xem, được thưởng thức bóng đá với dịch vụ ngày càng tốt hơn. Ông Phạm Ngọc Viễn cho biết thêm: "Ở trong nước, nhiều CLB như Hoàng Anh Gia Lai cũng được giao quản lý sân, nên từ chỗ ngồi đến tất cả các dịch vụ trên sân đều rất tốt. Tôi tin Hà Nội FC nếu được toàn quyền sử dụng sân lâu dài thì việc nâng cấp sân là tất yếu, thậm chí có thể xây mới một SVĐ gọn, nhỏ, nhưng hiện đại hơn, dịch vụ tốt hơn chuyên về bóng đá. Đây sẽ là cú hích để người dân Thủ đô được đến sân xem và thưởng thức bóng đá theo đúng nghĩa của từ đó".

Ở thời điểm hiện tại, Chủ tịch Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội chưa nói nhiều về kế hoạch nâng cấp sân Hàng Đẫy, bởi việc bàn giao còn nhiều thủ tục phải hoàn thành. Ông chia sẻ ngắn gọn: "Đây là niềm vui lớn đối với CLB. Chúng tôi ý thức đây là vinh dự, trách nhiệm với Thủ đô, người dân cả nước và cổ động viên Hà Nội T&T bao năm qua. Trước mắt Hà Nội FC sẽ chỉnh trang, tu bổ để sân đẹp hơn, đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ. Chắc chắn ở mùa giải 2017, mặt sân, quang cảnh quanh sân sẽ đẹp và khang trang hơn". Sau 10 năm ra đời, định hình và phát triển, Hà Nội T&T - nay là Hà Nội FC đã trở thành đội bóng hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Tên gọi mới của đội bóng được kỳ vọng là gạch nối giữa quá khứ lẫy lừng của bóng đá Hà Nội và sự phát triển, vươn tầm cao mới trong tương lai. Việc đội bóng đổi tên sẽ giúp "tiếp cận một cách gần gũi nhất với cổ động viên bóng đá Thủ đô", ông Nguyễn Quốc Hội tin tưởng.

Chiều nay, 29-12, trận siêu Cúp quốc gia - trận đấu mở màn mùa giải 2017 được tổ chức tại sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội FC và Than Quảng Ninh. Chưa thể làm gì nhiều trong thời gian quá ngắn, nhưng người hâm mộ vẫn kỳ vọng vào một diện mạo mới ở sân Hàng Đẫy, ít nhất là sạch sẽ, tươi mới, quy củ và văn minh hơn. Ban tổ chức bán vé đồng giá 50.000 đồng tại sân vào chiều nay nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho người hâm mộ thưởng thức trận đấu. HLV CLB Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng, từng nhiều năm làm HLV của Hà Nội T&T (Hà Nội FC) kỳ vọng: "Đây chắc chắn là một trận hay và tôi tin với "bước chuyển" về quản lý, trận đấu sẽ đông khán giả hơn nhiều".
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo