Trọng tài Việt Nam dính “phốt” ngay ngày khai mạc V-League

Bóng đá Việt Nam | 13:27 Chủ Nhật ngày 08/01/2017
Trọng tài Việt Nam một lần nữa trở thành nhân vật chính ngay trong ngày khai mạc V-League 2017 với hàng loạt quyết định gây tranh cãi ở trận Hà Nội 3-2 Than Quảng Ninh tối 7/1.
 

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ từ chối trao phạt đền cho Than Quảng Ninh là tình huống gây tranh cãi đầu tiên ở V-League 2017. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+).

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã có nhiều quyết định gây tranh cãi với đỉnh điểm là tình huống từ chối trao phạt đền cho Than Quảng Ninh ở phút 90 trên sân Hàng Đẫy.

Trong tình huống này, ngoại binh Jardel Capistrano của Than Quảng Ninh dường như đã bị kéo ngã trong vòng cấm. Trọng tài Đức Vũ đã xử lý thiếu dứt khoát, ra quyết định chậm trước khi từ chối thổi phạt đền.
 

Quyết định của ông Vũ đã khiến ban huấn luyện và cầu thủ Than Quảng Ninh rất bức xúc. Chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Phan Thanh Hùng của đội khách ức chế: “Tình huống đó sai rõ ràng, rõ ràng là có lỗi. Trọng tài đã mắc quá nhiều lỗi sơ đẳng trong trận đấu tối nay. Đó đều là những lỗi cơ bản quyết định tỷ số trận đấu.”
 

Ngoại binh Jardel Capistrano bức xúc khi cho rằng đội của anh lẽ ra phải được hưởng quả phạt 11m. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của Hà Nội cho rằng: “Các bạn đã xem và sẽ thấy. Hà Nội không phải chỉ thắng thuyết phục, chúng tôi thắng rất thuyết phục. Dù trọng tài có thế này, thế nọ trong nhiều tình huống nhưng Hà Nội vẫn là đội thắng xứng đáng.”

Tình huống của trọng tài Đức Vũ là bê bối đầu tiên của trọng tài ở V-League 2017. Trước đó, sai lầm trọng tài là vấn đề lớn nhất ở mùa giải 2016. Vấn đề ấy từng khiến VPF bị chỉ trích rất nhiều trước thềm mùa bóng mới.

Với những diễn biến vừa qua tại Hàng Đẫy, VPF sẽ còn rất nhiều việc phải làm để cải thiện công tác trọng tài.
Theo Việt Nam plus
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo