Bốc thăm U20 World Cup 2017: Việt Nam chung bảng E với tuyển Pháp

Bóng đá Việt Nam | 13:49 Thứ Tư ngày 15/03/2017
(HNMO) – Kết quả lễ bốc thăm vòng chung kết U20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc vào chiều nay đưa tuyển Việt Nam nằm chung bảng E với Pháp, New Zealand và Honduras.

Trước thời điểm diễn ra lễ bốc thăm, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã tiến hành chia nhóm hạt giống dựa trên thành tích của các đội tuyển tại 5 kỳ U20 World Cup gần nhất.

Theo đó, tuyển Việt Nam được phân vào nhóm số 4 cùng Ecuador, Nam Phi, Iran, Guinea và Vanuatu. Nhóm 1 gồm chủ nhà Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Đức và Mỹ. Nhóm 2 gồm Mexico, New Zealand, Senegal, Argentina, Mali và Nhật Bản. Anh, Honduras, Ả-rập Xêut, Zambia, Venezuela và Italy thuộc nhóm 3.
 

Kết quả bốc thăm vòng bảng U20 World Cup 2017 vừa diễn ra tại thành phố Suwon (Hàn Quốc)

Theo quy định, FIFA sẽ bốc thăm chọn các đội từ bốn nhóm kể trên, lần lượt từ bảng A đến bảng F dựa trên nguyên tắc các đội cùng khu vực sẽ không nằm chung bảng.

Tại Lễ bốc thăm vòng bảng U20 World Cup diễn ra vào 13h chiều nay 15-3 (giờ Việt Nam), ở thành phố Suwon (Hàn Quốc), những lá thăm may rủi đã đưa tuyển Việt Nam rơi vào bảng E cùng các đội Pháp, New Zealand và Honduras. Đây được đánh giá là bảng đấu khá “dễ thở” đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, ngoại trừ đối thủ “khó nhằn” nhất là U20 Pháp.
 

Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam nằm chung bảng với Pháp, New Zealand và Honduras.

Trên thực tế, Việt Nam chỉ cần thắng 1 trận là có cơ hội vượt qua vòng bảng vì theo điều lệ của giải, 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 1/8. Các đội đứng nhất và nhì bảng đương nhiên đủ tư cách đi tiếp.

Trong khi đó, bảng A được đánh giá là bảng “tử thần” tại giải năm nay với sự góp mặt 3 đội bóng rất mạnh, gồm chủ nhà Hàn Quốc, tuyển Anh, Argentina. Đội cuối cùng nằm ở bảng A là Guinea.

U20 FIFA World Cup diễn ra từ 20/5 đến 11/6 với sự góp mặt của 24 đội.

 
Kết quả bốc thăm vòng bảng U20 World Cup 2017

Bảng A: Hàn Quốc, Argentina, Anh, Guinea

Bảng B: Đức, Mexico, Vanuatu, Venezuela

Bảng C: Bồ Đào Nha, Costa Rica, Zambia, Iran

Bảng D: Nam Phi, Nhật Bản, Italy, Uruguay

Bảng E: Pháp, Honduras, Việt Nam, New Zealand

Bảng F: Ecuador, Mỹ, Senegal, Ả-rập Xêut
 
 
 
 
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo