Án phạt dành cho Hoàng Vũ Samson không có hiệu lực ở đấu trường trong nước

Bóng đá Việt Nam | 08:58 Chủ Nhật ngày 30/04/2017
(HNMO) - Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Châu Á đã ra án phạt với tiền đạo Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC) vì bị thẻ đỏ trực tiếp và tấn công cầu thủ của Cegres Negros (Philippines) ở trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup (ngày 19-4).

Hoàng Vũ Samson (trái) bị treo giò ở các giải đấu cấp câu lạc bộ do Liên đoàn Bóng đá Châu Á tổ chức.

Tuy vậy, án phạt này chỉ có hiệu lực ở các sân chơi do Liên đoàn Bóng đá Châu Á tổ chức.

Cụ thể, Hoàng Vũ Samson bị treo giò 2 trận vì nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trận Cegres Negros - Hà Nội FC ở AFC Cup 2017, diễn ra cách đây gần 2 tuần. Ngoài ra, anh còn bị “phạt nguội” - cấm thi đấu 2 trận vì đấm một cầu thủ của Cegres Negros. Tổng cộng, Hoàng Vũ Samson bị treo giò 4 trận và phải nộp phạt 1.000 USD. Ngay sau trận đấu nói trên, Hoàng Vũ Samson đã xin lỗi người hâm mộ vì hành động xấu xí của mình.

Dù vậy, án phạt dành cho Hoàng Vũ Samson sẽ không được áp dụng ở các giải đấu trong nước, Hà Nội FC vẫn có cầu thủ này trong hành trình chinh phục chức vô địch quốc gia mùa này.

Vào chiều ngày 3-5 tới, Hà Nội FC sẽ gặp Felda United (Malaysia) ở lượt cuối vòng bảng AFC Cup 2017. Nếu thắng, Hà Nội FC sẽ giành vé đi tiếp. Việc vắng Hoàng Vũ Samson sẽ khiến Hà Nội FC gặp khó khăn.
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo