Huấn luyện viên đội tuyển U20 Argentina đánh giá cao Công Phượng

Bóng đá Việt Nam | 16:36 Thứ Bảy ngày 13/05/2017
(HNMO) – Chiều 13-5, tại Hà Nội, trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U20 Argentina – diễn ra tối 14-5, huấn luyện viên (HLV) C.Ubeda của đội tuyển bóng đá U20 Argentina đánh giá cao đội tuyển U22 Việt Nam và tiền đạo Công Phượng.
 

Quang cảnh họp báo trận U22 Việt Nam – U20 Argentina. Ảnh: Anh Tùng

HLV C.Ubeda tiết lộ rằng ông và các cộng sự đã nghiên cứu kỹ về U22 Việt Nam. Theo ông, đây là đội bóng mạnh về kỹ thuật, khả năng xử lý tình huống tốt và sở hữu nhiều cầu thủ đẳng cấp hơn các thành viên của đội tuyển U20 Việt Nam. Ngoài ra, U22 Việt Nam cũng có lối chơi khác với U20 Việt Nam khi thiên về kỹ thuật hơn. Đánh giá các cầu thủ của đội tuyển U22 Việt Nam, HLV C.Ubeda tỏ ra ấn tượng về Công Phượng – cầu thủ có kỹ thuật, tốc độ, khả năng xử lý tình huống đa dạng, giàu tính đột biến.

Ông C.Ubeda cũng nói rằng do chuyến thi đấu tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với công tác chuẩn bị cho vòng chung kết Giải Bóng đá U20 thế giới 2017 nên đội tuyển U20 Argentina hoàn toàn tập trung vào chuyên môn mà không tính đến các mục tiêu khác.

Còn HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao sức mạnh của U20 Argentina: ”Tôi đã trực tiếp xem U20 Argentina thi đấu với U20 Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Các thành viên Ban huấn luyện và các cầu thủ U22 Việt Nam cũng đã nghiên cứu kỹ U20 Argentina qua băng hình. U20 Argentina thi đấu ở đẳng cấp cao và có nền tảng thể lực tốt. Bằng chứng là họ di chuyển nửa vòng trái đất, chưa thích nghi hoàn toàn với khí hậu tại Việt Nam nhưng vẫn thi đấu áp đảo trước U20 Việt Nam. Cách họ ung dung điều tiết nhịp độ trận đấu đã cho thấy rõ hơn về điều này. Vì thế, khi đã có đủ thời gian thích nghi với khí hậu Việt Nam, U20 Argentina sẽ còn nguy hiểm hơn nữa”.

Ông Nguyễn Hữu Thắng cũng tin rằng U20 Argentina là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Giải Bóng đá U20 thế giới 2017. Theo ông, trong 1-2 năm tới, một số cầu thủ của đội tuyển U20 Argentina sẽ là những ngôi sao lớn trong làng bóng đá thế giới.

Trận đấu U22 Việt Nam – U20 Argentina diễn ra lúc 19h00 ngày 14-5 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo