Tăng cường bồi đắp mầm non bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam | 14:03 Thứ Tư ngày 17/05/2017
(HNMO) – Ngày 17-5, mùa thứ hai của chương trình “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2017” đã chính thức khai màn. Theo thông tin từ Ban tổ chức, bước sang năm 2017, Trại hè sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý.

Năm nay, Trại hè được kì vọng sẽ thu hút khoảng 2.200 cầu thủ nhí đến từ mọi miền trên toàn quốc.

Trước hết, bên cạnh ba thành phố lớn là Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Trại hè bóng đá thiếu niên 2017 bổ sung thêm địa điểm Thanh Hóa – khu vực được cho là tập trung số lượng đông đảo các fan của “môn thể thao vua”. Thời gian sơ tuyển tại các địa điểm lần lượt là: Thành phố Hồ Chí Minh (4-6), Đà Nẵng (11-6). Thanh Hóa (18-6) và Hà Nội (25-6).

Thêm vào đó, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 cũng sẽ nâng giới hạn số tuổi tham gia 9-11 tuổi thành 9-12 tuổi. Sau vòng sơ tuyển, khóa tập huấn 7 ngày tại TP Hồ Chí Minh sẽ được bắt đầu từ ngày 30-7 đến 6-8 dành cho 30 thí sinh xuất sắc nhất. Kết thúc tập huấn, 18 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham quan, du đấu tại Nhật Bản từ ngày 23 đến 30-8.

Cuối cùng, 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn trong thời gian du đấu tại Nhật Bản sẽ nhận được các suất học bổng toàn phần kéo dài trong vòng 1 năm. Số học bổng này sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ nhí tham gia những khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá, được tổ chức bởi các câu lạc bộ bóng đá tại 4 thành phố lớn trên toàn quốc.

Chia sẻ với phóng viên, Huấn luyện viên (HLV) trưởng, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, cho biết: Việc nâng giới hạn tuổi của các thí sinh trong mùa 2017 sẽ giúp Trại hè tiếp cận tới nhiều em nhỏ hơn nữa, nhằm tìm kiếm tài năng bóng đá trước khi các em bước vào lứa tuổi chuyên nghiệp U13. Cũng theo cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, sau nhiều năm dẫn dắt các cầu thủ nhí thi đấu tại nước ngoài, anh nhận thấy trình độ các cầu thủ Việt Nam ở lứa tuổi 10-16 không hề thua kém các nước bạn, cả về thể hình, thể lực cũng như kĩ thuật.

Tuy nhiên, các nước bạn thường có lối chơi tập thể định hình rõ nét hơn so với Việt Nam, vốn chú trọng nhiều đến kĩ thuật cá nhân. Chính vì vậy, cựu danh thủ cho rằng một trong những điểm anh quan tâm rèn luyện cho thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam là văn hóa bóng đá và tâm lý cần biết chấp nhận hi sinh “cái tôi”, đóng góp vào thành công chung của tập thể.

Trong năm thứ ba, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 sẽ diễn ra từ ngày 4-6 đến 30-8. Với cách thức đăng ký đa dạng nêu trên, Ban tổ chức hi vọng sẽ thu hút khoảng 2.200 thí sinh tại các vùng miền trên toàn quốc.

* Các thí sinh có thể đăng ký tham dự Trại hè tại các câu lạc bộ/ trường năng khiếu, trung tâm thể dục thể thao hoặc trực tiếp tại các địa điểm tổ chức tuyển chọn. Ngoài ra, đại diện Toyota Việt Nam cho biết cũng sẽ tổ chức tiếp nhận đăng ký trực tuyến tại website hoặc các đại lý của mình trên toàn quốc. Hồ sơ đăng ký dự tuyển của các thí sinh sẽ bắt đầu nhận từ ngày 18-5 đến hết ngày 25-6 (tùy địa điểm đăng ký).
Hoàng Linh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo