Giải Bóng đá U15 quốc gia công bố nhà tài trợ chính

Bóng đá Việt Nam | 17:02 Thứ Năm ngày 15/06/2017
(HNMO) – Trong lễ công bố nhà tài trợ chính cho Giải Bóng đá U15 quốc gia năm 2017 vào ngày 15-6, đại diện Công ty TNHH Thiết bị điện Thái Sơn Bắc đã bày tỏ mong muốn được thấy giải đấu trong sạch, minh bạch để cống hiến những cầu thủ tài năng, đúng độ tuổi cho bóng đá nước nhà.
 

Lễ công bố nhà tài trợ chính cho Giải Bóng đá U15 quốc gia năm 2017

Trước đó, tại vòng loại Giải Bóng đá U15 quốc gia năm 2017 đã xảy ra chuyện một đội bóng bị loại vì sử dụng cầu thủ quá tuổi quy định. Vì vậy, vấn đề chống gian lận tuổi tại các giải đấu trẻ quốc gia lại “nóng” lên.

Ông Bùi Đình Tế, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Thiết bị điện Thái Sơn Bắc chia sẻ: “Chúng tôi luôn quan tâm đến bóng đá trẻ vì đây là nền móng của một nền bóng đá. Vì vậy, chúng tôi mong muốn các cháu được thi đấu đúng độ tuổi. Đấy cũng là cách để rèn tính trung thực, cũng là phẩm chất quan trọng khi các cháu muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Chúng tôi mong Ban tổ chức giải có nhiều biện pháp rõ ràng, tỉ mỉ để giải đấu thành công cả về chuyên môn lẫn tổ chức”.

Còn ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẳng định, các câu lạc bộ và các gia đình chính là những nhân tố quan trọng trong việc chống gian lận tuổi. Chỉ khi các câu lạc bộ và gia đình nhận thức rõ điều này thì vấn đề trên mới chấm dứt. Ông Lê Hoài Anh cũng cho biết, trước Giải Bóng đá quốc tế U15 - Nhựa Tiền Phong năm 2017 (đang diễn ra ở Đà Nẵng), các cầu thủ U15 Việt Nam đều phải trải qua những xét nghiệm để xác định tuổi xương, qua đó bảo đảm cầu thủ thi đấu đúng độ tuổi nhằm giữ uy tín cho bóng đá Việt Nam.

Giải năm nay có 8 đội dự Vòng chung kết, diễn ra từ ngày 2 đến 12-8 tại sân vận động Tây Ninh, được chia vào 2 bảng đấu. Bảng A gồm Tây Ninh, Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An, FLC Thanh Hóa; bảng B gồm: Đồng Nai, Sanatech Khánh Hòa, Viettel, PVF. Đội vô địch giải sẽ nhận 50 triệu đồng, hạng Nhì nhận 30 triệu đồng, đồng hạng Ba nhận 20 triệu đồng. 
Thùy An
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo