Khai mạc Giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc “Thách thức Lotteria Cup 2017”

Bóng đá Việt Nam | 16:41 Thứ Bảy ngày 29/07/2017
(HNMO) - Ngày 29-7, Lễ khai mạc Giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc năm 2017 đã diễn ra tại Hà Nội. Giải năm nay có sự tham gia của 16 đội bóng thiếu nhi xuất sắc nhất của thành phố Hà Nội.


Giải do Công ty Lotteria Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. 

Sau Lễ khai mạc, 16 đội bóng gồm: Phù Đổng; T & C; Trường phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring; Phương Đông Soccer Kid; Trường Tiểu học Lý Thái Tổ; Blue Sky; Hoàng Dương; Văn Quán – Đền Lừ; Hà Nội Youth Soccer; H.Y.S; Fun Sport; Educare Cầu Giấy; Công viên bóng đá SDC; Câu lạc bộ bóng đá C+; VFW 1 và VFW2 bước vào vòng đấu loại đầu tiên với 31 trận đấu diễn ra trong 2 ngày 29 và 30-7 để chọn ra 2 đội Nhất, Nhì tham dự Vòng chung kết.

Sau Vòng loại tại Hà Nội, giải sẽ đến với thiếu nhi ở TP Hồ Chí Minh trong hai ngày 5 và 6-8, Vinh (ngày 12-8), Đà Nẵng (ngày 19-8), Hải Phòng (ngày 26-8) và Cần Thơ (ngày 2-9). Theo đó, giải sẽ có 64 đội bóng cùng tham gia vòng loại tại 6 thành phố lớn này, trong đó Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mỗi địa phương có 16 đội, còn các thành phố khác mỗi thành phố có 8 đội tham dự.

Tại mỗi địa phương, các đội bóng sẽ tổ chức chia bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra đội mạnh nhất tham gia Vòng chung kết. Riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được chọn 2 đội để thi đấu Vòng chung kết tại Hà Nội.

Tại Vòng chung kết, các đội tiếp tục bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 2 đội có số điểm cao nhất, nhì mỗi bảng. Sau đó, các đội Nhất, Nhì mỗi bảng sẽ đấu loại trực tiếp để tranh Cúp Lotteria 2017.

Giải thưởng cho đội vô địch là chiếc Cúp và 60 triệu đồng; đội về Nhì được thưởng 40 triệu đồng và đội về Ba nhận được 30 triệu đồng; đội giải Tư nhận 10 triệu đồng và đội giành giải Khuyến khích nhận 5 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải cá nhân dành cho cầu thủ, huấn luyện viên xuất sắc nhất; đặc biệt là giải FairPlay dành cho đội bóng có lối chơi đẹp và trung thực
Đình Hiệp
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo